Gọi tôi về nhà ngoại ở cữ, vừa tròn tháng, mẹ đã nói một câu khiến vợ chồng tôi lục đục cãi nhau

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 09:57, 10/03/2024

Tôi sửng sốt khi nghe mẹ bảo chúng tôi đưa cho bà 20 triệu, xem như tiền công chăm đẻ.

Tôi là con gái duy nhất trong nhà nhưng tôi thấy bố mẹ luôn thương các anh trai hơn. Anh cả và anh hai lấy vợ, được bố cho 2 lượng vàng. Anh hai còn được bố mẹ xây nhà riêng để ở cho thoải mái vì ông bà sợ 2 nàng dâu mâu thuẫn, tranh chấp nhau. Còn tôi lấy chồng, bố chỉ cho 1 lượng vàng. Ông nói còn 1 lượng vàng kia thì giữ hộ tôi, chẳng may vợ chồng tôi ly hôn, tôi về nhà còn có tiền vàng để tiêu dùng. Tôi không biết bố có nói thật không nhưng 2 năm rồi, tôi không nghe ông đề cập đến số vàng kia nữa. Phận làm con, bố mẹ cho bao nhiêu thì tôi mừng bấy nhiêu chứ cũng không dám đòi hỏi.

Năm ngoái, bố mẹ phân chia tài sản cũng có sự thiên vị rõ rệt. Tôi chỉ nhận được mảnh đất trong hẻm, không phải thổ cư mà là đất trồng cây. Nếu muốn chuyển mục đích sử dụng đất, tôi cũng phải tốn rất nhiều tiền. Còn 2 anh trai lại được nhận đất ngoài mặt đường. Tôi ấm ức lắm nhưng cũng không dám bộc lộ ra vì không muốn gia đình mâu thuẫn.

Tháng trước, tôi về nhà mẹ đẻ ở cữ. Chính mẹ là người bảo tôi về ở để bà chăm sóc vì dù sao cũng là con đầu lòng. Tôi nghe lời mẹ, một mực đòi chồng cho về nhà đẻ dù bố mẹ chồng quý cháu, cũng muốn tôi sinh đẻ ở nhà chồng.

Gọi tôi về nhà ngoại ở cữ, vừa tròn tháng, mẹ đã nói một câu khiến vợ chồng tôi lục đục cãi nhau-1

Trong 1 tháng đó, mẹ chỉ nấu ăn, dọn dẹp phòng ở cữ giúp tôi thôi. Còn con khóc, vợ chồng tôi thay phiên nhau bế suốt cả đêm. Hay quần áo bẩn của mẹ con tôi, chồng tôi cũng là người giặt giũ. Vậy mà tối qua, con tôi vừa tròn tháng, mẹ đã bảo vợ chồng tôi thu xếp đưa bà 20 triệu.

Tôi sửng sốt khi nghe mẹ bảo vậy. Bà nói hồi trước chăm chị dâu, chị ấy cũng đưa bà số tiền đó, giờ tôi cũng giống vậy. Tiền đó là tiền mua thức ăn, bỉm sữa cho mẹ con tôi trong tháng chứ bà cũng không lấy hết.

Tôi nói mẹ thư thả cho mình vài ngày vì tôi không có sẵn số tiền mặt lớn như vậy. Chồng tôi thì bực tức ra mặt, anh hậm hực trách tôi cứ đòi về nhà mẹ đẻ để bây giờ mất tiền oan. Bố mẹ chồng sẵn sàng chăm sóc tôi mà không lấy một đồng nào. Giờ tôi không biết có nên đưa tiền cho mẹ không? Chồng thì hậm hực, tôi cũng không biết phải làm sao cho đúng nữa.

Theo Phụ nữ mới