Người dân phát hiện 4 túi cocain dạt vào vùng biển Quảng Ngãi

Nhịp sống - Ngày đăng : 23:29, 09/03/2024

Người dân phát hiện 4 gói chứa cocain trôi dạt vào bờ biển huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tính từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 6 người dân phát hiện ma túy dạt vào bờ biển.

Tối 9/3, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi, cho biết đơn vị vừa thu giữ 4 túi nylon màu đen chứa ma túy dạng cocain. Số ma túy này do người dân phát hiện tại khu vực kè biển thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Trong lúc đi dạo trên bờ biển, một người dân xã Bình Hải phát hiện 4 túi nylon màu đen. Thấy các túi nylon này giống hệt với hàng trăm túi ma túy dạt vào bờ biển trước đó nên người này trình báo lực lượng Biên phòng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định 4 gói này đều cùng nhãn mác với gần 300kg cocaine đã trôi vào bờ biển xã Bình Hải trước đó. Mỗi túi có trọng lượng khoảng 1kg.

Người dân phát hiện 4 túi cocain dạt vào vùng biển Quảng Ngãi - 1

Số ma túy vừa được phát hiện dạt vào bờ biển Quảng Ngãi (Ảnh: Toàn Nguyễn).

Tính từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 6 người dân phát hiện ma túy dạt vào bờ biển. Tổng trọng lượng cocain được phát hiện đã hơn 300kg.

Các bánh cocaine được gói cẩn thận, chống thấm nước. Các túi dạt vào bờ biển còn khá mới, không có các loài sinh vật biển bám vào. Điều này cho thấy số cocaine mới rơi xuống biển trong thời gian gần đây.

Số ma túy này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia sử dụng đường biển để vận chuyển ma túy đến các nước khác. Trên thực tế, loại ma túy này hầu như không xuất hiện, không được sử dụng tại Việt Nam.

Quốc Triều