5 thực phẩm giúp xương khớp phát triển, thúc đẩy tăng chiều cao
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 11:19, 09/03/2024
Sữa
Sữa là lựa chọn tuyệt vời giúp tăng chiều cao. Canxi trong sữa thúc đẩy quá trình phát triển của xương, giúp xương trở nên chắc khỏe. Sữa còn chứa vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.
Ngoài ra, sữa cũng rất giàu protein giúp tăng trưởng các tế bào trong cơ thể. Các thực phẩm làm từ sữa như phô mai, sữa chua,… là những nguồn giàu vitamin A, B, D, E, protein và canxi giúp trẻ phát triển chiều cao rất tốt.
Trứng
Trong trứng chứa nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ, giàu axit amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và các enzyme. Đây cũng là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng chiều cao.
Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A hay kẽm.Thịt gà
Thịt gà giàu protein cùng một số chất dinh dưỡng khác như niacin, selen, phốt pho và vitamin B6. Ăn thịt gà là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn lành mạnh. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin B12 tương đối cao trong loại thịt này rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, khi ăn thịt gà cơ thể còn được cung cấp một lượng taurine, một acid amin điều chỉnh sự hình thành và phát triển của xương.
Trái cây và rau xanh
Trái cây và rau xanh là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng chứa một lượng lớn vitamin, chất xơ, kali và folate. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A dồi dào trong đu đủ, cà rốt, súp lơ xanh, cải bó xôi, khoai lang... hay lượng vitamin C trong trái cây có múi như cam, bưởi, quýt... đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hình thành răng và xương.
Các loại đậuĐậu nành, đậu Hà Lan, đậu xanh... là những thực phẩm rất giàu protein nguồn gốc thực vật. Do đó, để cải thiện chiều cao và giúp xương khớp chắc khỏe, việc bổ sung đậu vào thực đơn hàng ngày là rất cần thiết. Ngoài ra, trong đậu còn chứa nhiều canxi, sắt, vitamin B, chất xơ, đồng, magiê, mangan và kẽm giúp chống lại bệnh thiếu máu, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng, chuyển hóa trong cơ thể.