Diva Thanh Lam sẽ làm đám cưới với chồng bác sĩ sau khi nhận danh hiệu NSND

Showbiz - Ngày đăng : 13:19, 06/03/2024

Chia sẻ tại Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10, Diva Thanh Lam nói, chị sẽ làm đám cưới với ông xã Tiến Hùng trong năm 2024.

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Sự kiện tôn vinh 389 nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các văn nghệ sĩ.

Diva Thanh Lam sẽ làm đám cưới với chồng bác sĩ sau khi nhận danh hiệu NSND - 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu NSND cho đạo diễn Trần Lực (Ảnh: Toàn Vũ).

Tại sự kiện, các nghệ sĩ được nhận danh hiệu cao quý đều bày tỏ vui mừng, hạnh phúc, hãnh diện và tự hào khẳng định, danh hiệu cần thiết nhưng không phải đích đến cuối cùng của nghệ sĩ chân chính. Đó là động lực, niềm tin dành cho người làm nghệ thuật, hướng đến nhiệm vụ đem lại giá trị cho cuộc sống tốt đẹp qua tác phẩm nghệ thuật.

Trong đợt xét tặng NSND, NSƯT thứ 10, gần 400 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, thuộc nhiều lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, múa, phát thanh - truyền hình, sân khấu…

Diva Thanh Lam sẽ làm đám cưới với chồng bác sĩ sau khi nhận danh hiệu NSND - 2

Các nghệ sĩ (từ phải sang): Kim Xuyến, Lê Mai, Thanh Tú vui mừng hội ngộ tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ tại sự kiện, NSND Thanh Tú cho biết, khi được nhận danh hiệu cao quý, bà và cả gia đình đều rất vui mừng. Tuy nhiên, bà cũng thẳng thắn cho biết, nhận danh hiệu ở tuổi 80, bà hơi... xấu hổ.

"Với hơn 60 năm làm nghề, tôi nhận danh hiệu như này là hơi muộn. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không. Đây là niềm vui của cả gia đình tôi. Khi có danh hiệu mới, người nghệ sĩ vẫn phải trau dồi nghề nghiệp, đạo đức.

Thời gian qua, đôi lúc tôi buồn khi nhiều đồng nghiệp không trân trọng danh hiệu mình nhận được, khiến công chúng phản ứng. Tôi mong ai cũng trân trọng những thành quả mình đạt được để giữ vững tình yêu với nghề", NSND Thanh Tú thẳng thắn.

Diva Thanh Lam sẽ làm đám cưới với chồng bác sĩ sau khi nhận danh hiệu NSND - 3

NSND Thanh Lam và mẹ (bên phải) vui mừng trong Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra sáng 6/3 (Ảnh: Toàn Vũ).

Ca sĩ Thanh Lam đi nhận danh hiệu NSND cùng mẹ. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị cho biết, mẹ chính là người làm hồ sơ xét duyệt NSND cho chị. Chị nói, không phải khi có danh hiệu thì nghệ sĩ mới có trách nhiệm phải giữ gìn hình ảnh mà ngay từ khi bắt đầu làm nghề, các nghệ sĩ phải trau dồi cho mình các kỹ năng.

"Bất cứ lứa tuổi nào mà được nhận danh hiệu NSND, NSƯT thì chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc. Tôi là một người sống vô tư, luôn trau dồi từng ngày để hoàn thiện mình. Trong năm 2024, tôi sẽ làm một liveshow để kỷ niệm sự kiện quan trọng này", nữ nghệ sĩ nói.

NSND Thanh Lam bật mí, trong năm 2024, chị sẽ tổ chức đám cưới với chồng là bác sĩ Tiến Hùng. "Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND về tặng ông xã Tiến Hùng. Chúng tôi sẽ làm đám cưới nếu mọi chuyện đều suôn sẻ, may mắn", chị bộc bạch.

Lạc Thành