Vụ cháy 3 người bị thương: Khu vực cháy là xưởng sang chiết ga trái phép

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:21, 06/03/2024

Lãnh đạo UBND huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra ban đầu xác định, khu vực kho xưởng xảy ra vụ cháy là xưởng sang chiết gas trái phép ở xã Khánh Hà.

Liên quan tới vụ cháy xe chở gas lan sang nhà xưởng, 3 người bị thương, sáng 6/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND huyện Thường Tín cho biết, các đơn vị chức năng đã có báo cáo cụ thể về vụ việc.

Cụ thể, vào lúc 20h ngày 5/3, tại khu vực xưởng tạm ở xã Khánh Hà, huyện Thường Tín xảy ra vụ cháy.

Vụ cháy 3 người bị thương: Khu vực cháy là xưởng sang chiết ga trái phép - 1

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Trần Thanh).

Sau khi nhận tin báo, Trung tâm 114 Công an TP Hà Nội điều 2 xe chữa cháy, 1 xe tải chở phương tiện đến hiện trường. Cùng đến đám cháy có lực lượng chữa cháy của Trung tâm 5 thuộc PC07, Công an TP Hà Nội tới hỗ trợ dập lửa, tìm kiếm cứu nạn. Đến khoảng 23h cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Theo vị lãnh đạo huyện Thường Tín, vụ cháy xuất phát từ một chiếc ô tô chở gas rồi lan sang nhà xưởng. Khu vực cháy là xưởng tạm của ông Dương Văn P., cho ông Mai Viết C. thuê.

Vụ cháy 3 người bị thương: Khu vực cháy là xưởng sang chiết ga trái phép - 2

Vụ cháy trong đêm (Ảnh: Hoàng Tuấn).

"Khu vực cháy là nhà xưởng sang chiết gas trái phép. Vụ cháy làm 3 người bị thương là ông Mai Viết C. (người thuê) bị thương nặng. Ngoài ra còn ông P. và ông M. bị thương bỏng nhẹ. Cả 3 người đang cấp cứu tại Bệnh viện bỏng Quốc gia. Sáng nay (6/3), lãnh đạo huyện và các đơn vị đoàn thể đã tới thăm hỏi 3 nạn nhân bị thương", vị lãnh đạo nói.

Vụ cháy 3 người bị thương: Khu vực cháy là xưởng sang chiết ga trái phép - 3

Chiếc xe bồn chở gas bị cháy (Ảnh: Trần Thanh).

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Thường Tín, vụ cháy làm 2 ô tô cháy hoàn toàn, trong đó có 1 xe bồn chứa gas), hiện trường có khoảng 100 bình gas loại 12kg và khoảng 20 bình gas loại 42kg. Khu vực xưởng tạm bị sập và biến dạng hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Trần Thanh