Làm cách nào tẩy sạch vết nhựa cây trên xe ô tô?

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 05/03/2024

Nếu xe thường xuyên đậu dưới bóng mát của những hàng cây thì việc dính vết nhựa cây là điều khó tránh khỏi, dưới đây là những cách tẩy sạch.

Sử dụng xà phòng và nước nóng

Cách này sẽ cho hiệu quả cao khi vết nhựa cây mới bám lên trên xe. Hãy thực hiện càng sớm càng tốt để nhựa cây không dính thêm những tạp chất khác và trở thành vết bẩn cứng đầu hơn.

Để tẩy sạch, trước tiên dùng nước sạch phun lên nơi có vết nhựa bám, sau đó pha xà phòng với nước nóng, sử dụng một miếng giẻ vừa thấm vừa chà lên vết nhựa cây. Nước càng nóng càng tốt vì nó sẽ làm cho lớp nhựa cây tan chảy và miếng giẻ dễ dàng chùi sạch

Tuy nhiên hãy lưu ý chọn một miếng giẻ thực sự sạch vì giẻ bẩn với bụi bặm hoặc các vết dơ sẽ khiến chúng quyện vào nhựa cây và làm cho việc tẩy rửa không đạt được hiệu quả.

Làm cách nào tẩy sạch vết nhựa cây trên xe ô tô?-1
Ảnh minh họa

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Khi mua chất tẩy rửa chuyên dụng, chủ xe nên đọc kỹ các khuyến cáo và hướng dẫn sử dung đi kèm để chọn được loại phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao mà không làm tổn hại đến lớp sơn của xe. Có thể tìm thấy các sản phẩm này ở hầu hết các cửa hàng bảo dưỡng, bán phụ tùng xe ô tô.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch (không dùng khăn lông), cho một lượng vừa phải chất tẩy lên khăn (theo hướng dẫn của nhà sản xuất), sau đó chà một cách nhẹ nhàng trong khoảng một vài phút hoặc lâu hơn để chất tẩy ngấm vào và phá vỡ sự liên kết của nhựa cây trên thân xe.

Để mang lại hiệu quả thì nên thao tác với chuyển động vòng tròn, nhẹ tay và không làm lan ra những phần khác. Sau khi đã chà sạch, nên sử dụng một chiếc khăn mềm sạch khác cùng nước sạch để lau lại. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn sót lại. Nếu cẩn thận hơn, chủ xe cũng có thể quét lên đó một lớp sơn bóng mới để bảo vệ cho lớp sơn xe.

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa sẵn có trong nhà

Nếu đã sử dụng nước nóng nhưng vẫn không loại bỏ được vết nhựa cây, trong khi không tìm mua được chất tẩy rửa chuyên dụng, hoặc đơn giản là muốn nhanh chóng và tiết kiệm hơn, hãy thử với một số thứ có sẵn trong nhà.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì trước tiên, chủ xe nên áp dụng các chất này ở những vị trí khuất của xe, để nếu lỡ không mang lại hiệu quả thì nó cũng không làm xấu đi “mặt tiền”.

Cồn hoặc rượu: thấm một chút rượu hoặc cồn lên một chiếc khăn mềm, chà nhẹ nhàng lên vết nhựa cây trong 1 – 2 phút.

Dầu chống gỉ: xịt trực tiếp một ít dầu chống gỉ như WD-40 hay RP-7 lên bề mặt có vết nhựa cây, để trong một vài phút cho dầu thấm vào vết bẩn, sau đó dùng khăn mềm lau sạch.

Theo VTC news