Nghi vợ lấy tiền mang cho chị gái sửa nhà, chồng lén lút làm một việc khiến cả hai suýt ly hôn

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 05/03/2024

Đầu năm 2020, thấy vợ chồng chị dâu mua nhà, sửa sang tốn nhiều tiền, anh Tuấn Văn nghi ngờ vợ đã lấy tiền nhà mang cho chị gái nên rất tức giận.

Theo trang Sohu, chị Ngọc Anh (45 tuổi, ở Nam Lục Bảo, Sơn Tây, Trung Quốc) mới đây đã xảy ra tranh cãi gay gắt với chồng là anh Tuấn Văn. Trong lúc cãi vã, anh Tuấn Văn không nén được cơn nóng giận nên đã ra tay đánh vợ.

Đôi vợ chồng xô xát ầm ĩ tới mức cảnh sát phải can thiệp. Chị Ngọc Anh và anh Tuấn Văn sau đó đã bình tĩnh ngồi lại để nói chuyện rõ ràng. Được biết, hai người đã kết hôn được hơn 20 năm, có với nhau 2 cô con gái. Người con lớn hiện đang học đại học, còn cô con gái thứ hai mới hơn 10 tuổi.

Nói về việc đánh vợ, anh Tuấn Văn cho biết bản thân hôm đó uống hơi nhiều nên vô cùng mệt mỏi, về đến nhà chỉ muốn đi ngủ ngay. Thế nhưng, chị Ngọc Anh nhất quyết không cho chồng ngủ, ở bên cạnh không ngừng chỉ trích và mắng mỏ. Anh Tuấn Văn cho biết thêm, chị Ngọc Anh gần đây có thái độ không tốt, khiến anh vô cùng khó chịu và bực bội.

Nghe những lời buộc tội của chồng, chị Ngọc Anh ấm ức nói bản thân cảm thấy không còn được chồng yêu thương và tin tưởng.

Nghi vợ lấy tiền mang cho chị gái sửa nhà, chồng lén lút làm một việc khiến cả hai suýt ly hôn-1Đôi vợ chồng bình tĩnh ngồi lại trò chuyện để giải quyết những khúc mắc.

Cách đây vài tháng, chị thậm chí còn phát hiện chồng giấu quỹ đen dưới gầm bàn, là 4 tấm chi phiếu có giá trị khoảng 30.000 NDT (gần 105 triệu đồng). Chị Ngọc Anh mang chi phiếu đi hỏi chồng thì anh không chịu giải thích điều gì. Quá tức giận, chị quyết định tịch thu hết số tiền.

Mấy tháng sau, chị lại phát hiện chồng lén chuyển 7.000 NDT (khoảng 24,8 triệu đồng) vào tài khoản WeChat của mẹ chồng. Hành động giấu tiền của chồng khiến chị Ngọc Anh không thể chấp nhận nổi. Theo chị Ngọc Anh, lý do chồng giấu tiền chắc chắn là để cho người phụ nữ khác, nếu không thì sao phải lén lút, không cho vợ biết.

Anh Tuấn Văn lúc này mới chịu mở lòng, nói ra nguyên nhân mình giấu tiền. Hóa ra, mối quan hệ của hai người ngay từ đầu đã bị gia đình chị Ngọc Anh phản đối. Tuy nhiên, vì yêu thương nhau thật lòng, chị Ngọc Anh và anh Tuấn Văn quyết tâm kết hôn với nhau.

Thế nhưng, vấn đề tiền bạc đã khiến tình cảm của hai người bắt đầu rạn nứt ngay khi mới kết hôn. Do nhà chồng không cho con dâu bộ trang sức vàng như truyền thống, chị Ngọc Anh cảm thấy rất ấm ức, cuối cùng dẫn đến cãi vã. Cũng vì chuyện này, chị Ngọc Anh liền đòi ly hôn với anh Tuấn Văn.

Mỗi lần cãi nhau, chị Ngọc Anh lại hù dọa đòi ly hôn khiến anh Tuấn Văn luôn thấy bất an, lo ngày lo đêm, sợ đến một ngày bị vợ bỏ rơi thì không biết phải làm sao. Vì thế, anh bắt đầu lén lút giấu tiền riêng để phòng trường hợp bất trắc. Sau nhiều năm chung sống, anh Tuấn Văn dần yên tâm hơn vì thấy vợ hết lòng chăm sóc các con, lo cho gia đình, không ngần ngại đưa thẻ lương cho vợ giữ.

Đầu năm 2020, thấy vợ chồng chị dâu mua nhà, sửa sang tốn hàng chục nghìn tệ, anh Tuấn Văn nghi ngờ vợ đã lấy tiền nhà mang cho chị gái nên rất tức giận. Nỗi ám ảnh bị vợ bỏ rơi lần nữa ùa về khiến anh Tuấn Văn tiếp tục giấu quỹ đen, phòng hờ tiền trong nhà bị vợ đem đi hết.

Sống với nhau hơn 20 năm, vợ chồng chị Ngọc Anh và anh Tuấn Văn lại thiếu niềm tin vào đối phương, không biết cách giao tiếp và trao đổi khi xảy ra khúc mắc nên đã dẫn đến tình cảm rạn nứt. Sau khi nghe lời giãi bày của nhau, anh Tuấn Văn và chị Ngọc Anh vô cùng hối hận, hứa sẽ không giấu cảm xúc cá nhân, chủ động nói chuyện khi có vấn đề và cùng nhau tìm cách giải quyết.

Hôn nhân hạnh phúc cần sự quan tâm, chia sẻ lẫn nhau

Hôn nhân hạnh phúc không phải tự dưng mà có. Điều đó đòi hỏi cả hai người cùng phải có trách nhiệm xây dựng, vun đắp tình cảm.

Nghi vợ lấy tiền mang cho chị gái sửa nhà, chồng lén lút làm một việc khiến cả hai suýt ly hôn - Ảnh 2.
Sự quan tâm và chia sẻ là điều tiên quyết nếu muốn tạo nên một hạnh phúc viên mãn. Ảnh minh họa

Quan tâm và chia sẻ

Trong hôn nhân, sự quan tâm, chia sẻ tạo nên sợi dây kết nối bền chặt cho cả hai. Với cuộc sống bận rộn, nhiều cặp vợ chồng mải mê lo công việc mà không dành nhiều thời gian cho gia đình. Điều đó dễ dẫn đến việc các thành viên dễ bị tủi thân, cô đơn, lạc lõng...

Vì vậy, hãy sắp xếp công việc để dành thời gian nhiều hơn nói chuyện, tâm sự để mọi người đều cảm thấy được sự quan tâm khi trở về nhà. Mỗi người nên tận dụng bữa ăn tối, những buổi đi chơi hay một chuyến du lịch cùng nhau… để giúp mọi người thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Học cách lắng nghe

Mâu thuẫn trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu cả hai biết góp ý một cách nhẹ nhàng và chân thành thì câu chuyện sẽ không bị đẩy đi xa. Những lời khó nghe chỉ khiến cuộc sống hôn nhân thêm căng thẳng, mệt mỏi. Khi ai đó làm bạn bị tổn thương, bạn cảm thấy rất buồn, vậy không lí do gì bạn lại làm người chung sống cả đời với mình buồn cả.

Giữ hôn nhân luôn mới

Đừng vì hôn nhân quá bình yên mà khiến cuộc sống trở nên buồn chán, tẻ nhạt. Bạn nên chọn một thái độ ứng xử ngọt ngào, lãng mạn như là trước khi kết hôn. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu hoạt động của đối phương, từ đó tạo nên một sở thích chung để cùng nhau mở ra cơ hội chia sẻ và yêu thương nhiều hơn.

Tài chính vững mạnh

Tài chính không phải tất cả nhưng đóng góp vai trò không nhỏ để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nếu tài chính vững mạnh, các thành viên trong gia đình sẽ có điều kiện phát triển ở những môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, việc đảm bảo tài chính còn giúp tránh khỏi những xung đột không đáng có trong hôn nhân, từ đó giữ gìn gia đình luôn hạnh phúc.

Theo GĐ&XH