5 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 14:20, 05/03/2024

5 kiểu tóc ngắn sau đây không chỉ thanh lịch mà còn giúp diện mạo của phụ nữ trên 40 tuổi thêm trẻ trung.

Các xu hướng tóc ngắn luôn được nhiều chị em quan tâm. Kiểu tóc này là lựa chọn lý tưởng mỗi khi phái đẹp muốn thay đổi diện mạo một cách ấn tượng. Tóc ngắn không chỉ giúp vẻ ngoài thêm nổi bật, cá tính mà còn có thể nâng tầm nhan sắc.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, các quý cô sẽ có những kiểu tóc ngắn phù hợp. Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, 5 kiểu tóc ngắn trẻ trung và sang trọng sau đây chính là các gợi ý đáng quan tâm.

Tóc ngắn ép thẳng

5 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-1

Tóc ngắn ép thẳng có sự chỉn chu và sang trọng. Kiểu tóc này gần như không bao giờ lỗi mốt theo thời gian. Để vẻ ngoài thêm trẻ trung, các quý cô trên 40 tuổi có thể nhuộm nâu cho mái tóc. Tuy nhiên, ngay cả khi giữ nguyên màu tóc đen cơ bản, tóc ngắn ép thẳng vẫn mang đến vẻ sang trọng cho diện mạo.

Bên cạnh nhiều ưu điểm, tóc ngắn ép thẳng cũng có nhược điểm, đó là dễ khiến gương mặt trở nên kém thanh thoát. "Bí kíp" để chinh phục tóc ngắn ép thẳng chính là rẽ ngôi lệch. Như vậy, khuôn mặt sẽ được thu gọn hiệu quả, vẻ ngoài thêm sang trọng, yêu kiều.

Tóc ngắn layer mái thưa

5 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-25 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-3

Tóc ngắn layer mái thưa rất hợp xu hướng hiện tại. Kiểu tóc này mang đến nét ngọt ngào cho nhan sắc, đồng thời ghi điểm ở sự nữ tính, dịu dàng. Tóc ngắn layer mái thưa không hề kén mặt. Thậm chí, với chi tiết mái thưa, kiểu tóc này còn giúp khắc phục nhược điểm, tạo sự cân đối và thanh thoát cho gương mặt.

Khi áp dụng kiểu tóc ngắn layer mái thưa, phụ nữ trên 40 tuổi nên chăm sóc tóc cẩn thận. Như vậy, mái tóc sẽ có độ suôn mượt, bóng khỏe, từ đó diện mạo thêm thu hút.

Tóc ngắn ngang vai

5 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-45 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-5

Nếu không muốn cắt tóc quá ngắn, phụ nữ trên 40 tuổi có thể áp dụng kiểu tóc ngang vai. Style tóc ngắn ngang vai không chỉ trẻ trung mà còn toát lên nét nữ tính, thanh lịch. Để mái tóc thêm dày dặn, chị em nên tạo phồng phần chân tóc. Tuyệt chiêu này còn giúp gương mặt trở nên nhỏ gọn hơn.

Xoay quanh tóc ngắn ngang vai cũng có nhiều cách biến tấu để vẻ ngoài không nhàm chán, chẳng hạn như tóc rẽ ngôi lệch yêu kiều, hay tóc uốn đuôi vểnh sang trọng, quý phái.

Tóc ngắn đuôi uốn cụp

5 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-65 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-7

Trong năm 2023, các kiểu tóc đuôi cụp đã trở thành xu hướng và tới thời điểm hiện tại, mốt tóc này vẫn chưa hề hạ nhiệt. Chị em có thể áp dụng kiểu tóc ngắn đuôi uốn cụp để có được vẻ ngoài thời thượng. Tóc ngắn đuôi cụp còn ghi điểm ở nét thanh lịch và trang nhã, nhưng vẫn "hack" tuổi rất hiệu nghiệm.

Để luôn giữ được phong độ tóc đẹp, chị em nên chuẩn bị sẵn lược tròn, máy sấy và keo xịt tóc. Những dụng cụ này sẽ giúp chị em dễ dàng tạo kiểu tóc uốn cụp tại nhà và giữ được nếp tóc chuẩn đẹp suốt cả ngày.

Tóc ngắn xoăn

5 kiểu tóc ngắn thanh lịch dành cho phụ nữ trên 40 tuổi-8

Yêu thích sự nữ tính, bay bổng, chị em nên tham khảo kiểu tóc ngắn xoăn. Đây còn là lựa chọn lý tưởng dành cho những nàng tóc mỏng vì giúp tăng độ dày dặn, bồng bềnh cho mái tóc. Để tăng thêm hiệu quả "hack" tuổi khi để tóc ngắn xoăn, chị em hãy tỉa layer và nhuộm nâu. Tóc ngắn xoăn rất dễ áp dụng, mọi quý cô đều có thể chinh phục được kiểu tóc nữ tính, sang trọng này để làm mới diện mạo trong năm 2024.

Theo Phụ nữ Việt Nam