Bữa cơm không đủ no của sinh viên: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐH Huế nói gì?

Nhịp sống - Ngày đăng : 20:33, 04/03/2024

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐH Huế vừa có những chia sẻ về bữa cơm "không đủ no" của sinh viên bị phản ánh lên mạng xã hội.

Liên quan đến phản ánh bữa cơm không đủ no của sinh viên đi học quốc phòng, chiều 4/3, trả lời VTC News, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐH Huế cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ những phản ánh nêu trên. Tuy nhiên, hiện tâm lý sinh viên đang đi học tại trung tâm vẫn ổn định. 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐH Huế. (Ảnh: FB)
Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐH Huế. (Ảnh: FB)

"Các em sinh viên vẫn đang ổn định, nghiêm túc và không có xáo trộn về tâm lý. Các em chỉ đăng bài theo hình thức trang nhóm, ngoài ra cũng có thể một số em không quen với sự gò bó của quân đội nên có những phản ánh thất thiệt. Hiện các em cũng xin lỗi công khai trước tập thể do có những thiếu sót trong khi sử dụng mạng xã hội...", lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐH Huế cho biết.

Trước đó, trả lời VTC News, PGS.TS Lê Anh Phương -  Giám đốc ĐH Huế cho biết, ông đã nắm được thông tin về bữa ăn dành cho sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh bị phản ánh trên một số hội nhóm mạng xã hội là "không đủ no" và chất lượng không đảm bảo. Giám đốc ĐH Huế đã chỉ đạo trung tâm làm việc với sinh viên và các bộ phận liên quan để làm sáng tỏ sự việc.

Bài viết về bữa cơm
Bài viết về bữa cơm "không đủ no" của sinh sinh đi học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐH Huế đăng lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. (Ảnh chụp màn hình) 

Trước đó, trên nhóm Facebook có tên "Đại học Ngoại ngữ Huế", một thành viên ẩn danh viết: "Nhiều sinh viên K19 đang học quân sự vẫn ăn không đủ no. Một bàn sáu người ở tuổi lớn thế này mà chỉ bằng mâm cơm cho học sinh tiểu học...Gà thì toàn xương, mực thì bị ươn, thịt lợn toàn là mỡ, sáu người nhưng phần ăn quá ít, thậm chí cho ăn với muối vừng còn thừa từ buổi sáng".

Theo thông tin bài viết, mỗi phần ăn giá 25.000 đồng, chi phí 150.000 đồng cho mâm cơm 6 người như vậy là không xứng đáng.  

Sau khoảng 3 giờ đồng hồ đăng tải, bài viết nhận được hàng trăm bình luận, trong đó nhiều người có chung quan điểm với nội dung phản ánh trên.

Hình ảnh đính kèm được cho là mâm cơm 6 người dành cho sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. (Ảnh: FB)
Hình ảnh đính kèm được cho là mâm cơm 6 người dành cho sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. (Ảnh: FB)

Một sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc ĐH Huế viết rằng thực trạng sinh viên chịu cảnh đói bụng với bữa ăn ở trung tâm này đã được miêu tả hoàn toàn đúng. Nhiều sinh viên phản ánh về chất lượng của bữa ăn kém.

Tuy nhiên, đến chiều 4/3, PV VTC News truy cập vào nhóm Facebook có tên "Đại học Ngoại ngữ Huế" thì bài viết kể trên đã bị xoá. 

Được biết, tất cả sinh viên đang theo chương trình đại học hệ chính quy tại các trường thành viên thuộc ĐH Huế đều phải hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng, học tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Thời gian học khoảng 3-4 tuần. Sinh viên trước khi đi học đều phải nộp học phí, tiền ăn và một số chi phí khác theo quy định. Trong quá trình học, sinh viên được ăn tập trung tại khu vực nhà ăn của trung tâm.

NGUYỄN VƯƠNG