Có nên trồng cây tuyết sơn phi hồng trước nhà?

Không gian sống - Ngày đăng : 17:08, 04/03/2024

Theo chuyên gia phong thủy, cây tuyết sơn phi hồng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vươn lên dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.

Tuyết sơn phi hồng có tên khoa học là Leucophyllum frutescens), còn được biết đến với tên gọi khác là cây tuyết sơn phi hồ, bạch tuyết sơn.

Đây là cây cảnh đặc biệt, có dáng cây bụi, lá xanh có phủ lớp lông màu trắng bạc nên khi nhìn vào cây giống như một núi tuyết. Khi cây nở hoa hồng tím hoặc xanh lam tạo nên một núi tuyết rực rỡ hoa. Chính vì thế nên tuyết sơn phi hồng là một cây cảnh tuyệt đẹp.

Cây tuyết sơn phi hồng được nhiều người yêu thích trồng trước nhà. (Ảnh minh họa)
Cây tuyết sơn phi hồng được nhiều người yêu thích trồng trước nhà. (Ảnh minh họa)

Cây cảnh này có nguồn gốc từ Mý và miền bắc Mexico. Ngày nay, tuyết sơn phi hồng phát triển ở nhiều nơi, trong đó Việt Nam.

Cây tuyết sơn phi hồng là loại cây bụi thường xanh với chiều cao trung bình khoảng 1m - 1,5m. Nếu được nuôi trồng khéo léo và được chăm sóc ở điều kiện môi trường tốt thì cây có thể cao từ 1,5m - 2m.

Lá cây tuyết sơn phi hồng màu xanh lục, được bao quanh bởi màu xám có chiều dài khoảng 2 - 2,5cm và lá mềm. Phần đầu lá tròn và thon dần đều về phía cuống.

Hoa của cây tuyết sơn phi hồng có hình ống 5 thùy với đường kính rơi vào khoảng 1.3cm đến 2.5cm có màu đỏ tía đến màu tím, đôi khi hoa có xuất hiện màu hồng. Một đặc tính điển hình của loại hoa này là họng hoa lốm đốm.

Hoa tuyết sơn phi hồng nở liên tục vào mùa thu và mùa xuân. Theo đó, cứ trung bình 2 hoặc 3 tháng thì hoa sẽ nở một đợt, mỗi đợt hoa nở trong 4 hoặc 5 ngày. Tuy nhiên hoa nhanh nở rộ nhưng chóng tàn. Bên cạnh đó, cây chứa nhiều hạt nhỏ có vỏ ngoài nhăn nheo.

Cây tuyết sơn phi hồng là loài cây có thể sinh trưởng tại nơi mưa nhiều, nắng nóng và đặc biệt chúng chịu hạn rất tốt.

Theo chuyên gia phong thủy, cây tuyết sơn phi hồng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vươn lên dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Ngoài ra, chúng còn biểu hiện cho sức mạnh và ý chí của nam giới.

Cây tuyết sơn phi hồng còn tượng trưng cho sự son sắc, thuỷ chung trong tình cảm con người, màu tím của hoa chứa đựng sự lãng mạn, dịu dàng, dễ chịu.

Với những ý nghĩa trên, việc trồng cây tuyết sơn phi hồng trước nhà là hoàn toàn phù hợp.

*Thông tin mang tính tham khảo