8/3 đừng liên hoan, hãy cho phụ nữ chúng tôi nghỉ nửa ngày đi làm đẹp

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 13:30, 04/03/2024

So với việc nhận hoa rồi cả cơ quan đi ăn mừng 8/3, phụ nữ chúng tôi sẽ vui hơn nhiều nếu được sếp cho nghỉ nửa ngày để đi làm đẹp, chăm sóc bản thân.

Trong cuộc họp đầu tuần sáng nay, sếp tôi nhắc nhở bộ phận hành chính phối hợp với đại diện cánh mày râu trong công ty tổ chức 8/3 thật chu đáo, đem lại cho chị em những niềm vui bất ngờ trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tôi biết là các bạn phòng hành chính và một số nam đồng nghiệp sẽ phải vất vả để chị em có một ngày 8/3 thật vui và ý nghĩa. Ai cũng công việc ngập đầu, nhưng họ phải dành thêm thời gian nghĩ kịch bản chương trình, chuẩn bị trang trí, mua hoa... Sáng sớm tinh mơ 8/3, họ đã phải đến văn phòng để khi người phụ nữ đầu tiên xuất hiện liền có quý ông chào đón, nói lời chúc mừng và tặng bông hoa tươi thắm.

Buổi sáng đó, công ty tổ chức cuộc gặp mặt nho nhỏ để chúc mừng cánh phụ nữ, trưa mọi người được nghỉ sớm để kéo nhau ra nhà hàng liên hoan, tan tiệc về tới văn phòng cũng đã tầm 15h.

Được quan tâm như vậy tất nhiên chị em vui và cảm kích. Để tổ chức “Tết phụ nữ”, công ty cũng phải hy sinh vì số giờ dành cho liên hoan, chúc mừng chiếm tới nửa ngày làm việc. Chi phí tiệc tùng, tiền hoa, tiền trang trí cũng không ít, tôi biết sếp và một số anh em còn bỏ thêm tiền túi để chương trình chúc mừng được chu tất hơn.

Thế nhưng cánh phụ nữ chúng tôi vẫn thường nói với nhau: “Giá như thay vì bỏ ra chừng ấy thời gian và chi phí cho việc họp mặt chúc mừng, tặng hoa và đi ăn, sếp cho phép chúng mình nghỉ làm nửa ngày để đi spa dưỡng da, làm tóc, làm móng… thì có phải thiết thực hơn, chị em sẽ phê hơn không”.

Nếu được nghỉ nửa ngày để đi làm đẹp, chăm sóc bản thân trong ngày 8/3 chị em phụ nữ sẽ vui hơn. (Ảnh: Shutterstock)
Nếu được nghỉ nửa ngày để đi làm đẹp, chăm sóc bản thân trong ngày 8/3 chị em phụ nữ sẽ vui hơn. (Ảnh: Shutterstock)

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nào, sếp cũng xúc động bày tỏ sự khâm phục và thông cảm với chị em vì hằng ngày phải chịu áp lực nhân đôi, vừa đảm bảo nhiệm vụ ở công ty vừa chăm sóc gia đình, vất vả vô cùng. Điều đó đúng, chúng tôi có quá ít thời gian cho bản thân.

Thế nên vào cái ngày được coi là của phụ nữ, vì phụ nữ này, nếu được hỏi muốn nhận món quà gì nhất từ sếp và các nam đồng nghiệp, tôi xin trả lời: Xin các anh hãy tặng cho chị em một buổi chiều tự do, để chúng tôi được dành cho chính mình, chăm sóc sắc đẹp, thả lỏng và nuông chiều bản thân một chút trước khi trở lại với guồng quay điên cuồng thường nhật. Người ta nói phụ nữ là phái yếu nhưng thật ra quanh năm chúng tôi phải làm phái mạnh, chỉ mong nửa ngày 8/3 được làm phái yếu thật sự mà thôi.

Nếu có được món quà đặc biệt này, chị em sẽ không cần được tặng hoa, không cần liên hoan. Về công việc, chúng tôi sẽ cố gắng thu xếp làm bù trước và sau nửa ngày được nghỉ đó. Các đồng nghiệp nam thay vì cặm cụi lo tổ chức mít tinh thì có thể hỗ trợ chúng tôi một chút phần việc cần có mặt tại nhiệm sở, phần nào có thể giải quyết online thì chúng tôi vẫn duy trì qua điện thoại.

8/3 nếu nhận được món quà thiết thực và đầy thấu hiểu như thế, chúng tôi sẽ cảm động và vui sướng hơn mọi cuộc liên hoan.

Thanh Tâm