Điểm nhấn vòng 12 V.League 2023-2024: HAGL thoát hiểm, Nam Định tăng tốc

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 09:48, 04/03/2024

Biến động mạnh đã diễn ra tại vòng 12 Night Wolf V.League 2023-2024 khi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có trận thắng khó tin, trong khi ở nhóm đầu, chỉ có mình đội Nam Định chiến thắng.
Điểm nhấn vòng 12 V.League 2023-2024: HAGL thoát hiểm, Nam Định tăng tốc
Thanh Hoá bất ngờ thua Hoàng Anh Gia Lai 1-2 tại sân nhà. Ảnh: VPF

Kiatisak đứt mạch thắng cùng Công an Hà Nội

Chuỗi trận thắng liên tiếp (tính cả giao hữu) của Công an Hà Nội đã dừng lại ở con số 5, khi họ bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hoà 1-1 trên sân nhà. Ông Nguyễn Thành Công tiếp tục cho thấy là khắc tinh của Kiatisak khi triển khai lối chơi phòng ngự, phản công rất khó chịu. Công an Hà Nội bị dẫn bàn nhưng rất may Quang Hải đã toả sáng đúng lúc, với siêu phẩm ở phút 90+2, giúp đội nhà có trận hoà 1-1.

Kết quả vòng 12 Night Wolf V.League 2023-2024 có nhiều bất ngờ với chiến thắng của HAGL, trận hoà của Hà Tĩnh. Ảnh: VPF
Kết quả vòng 12 Night Wolf V.League 2023-2024 có nhiều bất ngờ với chiến thắng của HAGL, trận hoà của Hà Tĩnh. Ảnh: VPF

Chiến thắng ngoạn mục của Nam Định

Nam Định có trận đấu đầy khó nhọc trên sân Sông Lam Nghệ An. Họ chơi thiếu người từ phút 72, sau khi trung vệ Lucas Alves nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, đội bóng của huấn luyện viên Vũ Hồng Việt đã thể hiện bản lĩnh đáng nể bằng lối chơi hợp lí, để có chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công của Tô Văn Vũ ở phút 90+5. Kết quả này giúp Nam Định vững vàng ở ngôi đầu bảng với 28 điểm, hơn đội đứng sau 5 điểm.

Hoàng Anh Gia Lai thoát hiểm

HAGL đã thoát khỏi vị trí cuối bảng, sau chiến thắng 2-1 trên sân của Thanh Hoá – đội bóng được đánh giá cao hơn họ rất nhiều. Chiến thắng của HAGL có nhiều yếu tố may mắn khi đội bóng xứ Thanh đã mắc những sai lầm lớn. Đây mới lần thứ 2 mùa này, đội bóng phố Núi thắng trận. Nhờ đó, họ tăng 2 bậc, vươn lên đứng hạng 10/12.

Thể Công-Viettel, Khánh Hoà tiếp tục sa sút

Khánh Hoà rơi xuống cuối bảng sau trận thua Hà Nội 0-1 trên sân nhà. Đây là trận đấu thứ 5 liên tiếp họ không thắng. Việc thay tướng chưa mang đến bất cứ tín hiệu khởi sắc nào cho Khánh Hoà. Sắp tới, đội bóng phố Biển sẽ có 2 trận đấu liên tiếp làm khách “lành ít, dữ nhiều” trên sân MerryLand Quy Nhơn Bình Định và HAGL. Khả năng, họ sẽ tiếp tục đứng cuối bảng.

Đội TPHCM bất ngờ đánh bại đối thủ có phong độ cao Bình Dương trên sân nhà. Ảnh: Thanh Vũ
Đội TPHCM bất ngờ đánh bại đối thủ có phong độ cao Bình Dương trên sân nhà. Ảnh: Thanh Vũ

Với Thể Công-Viettel, họ là đội bóng có phong độ tệ nhất V.League hiện tại với chuỗi 7 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 5 trận thua. Đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã rơi xuống vị trí áp chót. Thể Công-Viettel có rất nhiều ngôi sao, nhưng phong độ của họ đang sa sút, tinh thần cũng không tốt sau chuỗi trận bết bát. Hai vòng tới, Hoàng Đức cùng đồng đội sẽ thi đấu tại sân nhà. Đây là cơ hội để họ giải hạn, thoát khỏi vị trí hiện tại.

Top đầu biến động

Trong số 5 đội đầu bảng, chỉ có Nam Định thắng vòng này. Còn lại, Công an Hà Nội hoà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-1, Thanh Hoá thua Hoàng Anh Gia Lai. Bình Dương cũng thất bại 0-1 trên sân đội TPHCM. MerryLand Quy Nhơn Bình Định có trận hoà vất vả 1-1 trước tân binh Quảng Nam.

Nhờ đó, Nam Định tạo ra khoảng cách 5-6 điểm với các đội kế tiếp. 4 vòng tới, Nam Định sẽ lần lượt gặp Thanh Hoá, Hà Nội FC, Bình Định và Công an Hà Nội. Nếu đạt kết quả tốt ở chuỗi trận chông gai này, đội bóng thành Nam sẽ mở ra cơ hội lớn để vô địch V.League.

Bảng xếp hạng sau vòng 12 V.League 2023-2024. Ảnh: VPF
Bảng xếp hạng sau vòng 12 V.League 2023-2024, Nam Định tạo ra khoảng cách lớn với các đội bám đuổi. Ảnh: VPF

NGUYỄN ĐĂNG