Công an Hà Nội truy tìm người đàn ông xúc phạm, nhắn tin đe dọa người yêu cũ

Pháp luật - Ngày đăng : 14:41, 02/03/2024

Công an quận Thanh Xuân truy tìm người đàn ông 32 tuổi để điều tra hành vi đăng lên mạng xã hội nhiều hình ảnh xúc phạm và nhắn đe dọa tính mạng người yêu cũ.

Ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác Phạm Công Tuyên (SN 1992; trú tại Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình) có hành vi “làm nhục người khác” trên mạng xã hội facebook và “đe dọa giết người”.

Vụ việc xảy ra tháng 10/2023 tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Đối tượng Phạm Công Tuyên. (Ảnh: Công an cung cấp).
Đối tượng Phạm Công Tuyên. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo đơn trình báo, sau khi chia tay người yêu, Tuyên thường xuyên làm phiền và yêu cầu gặp gỡ nhưng không được đồng ý. Không đạt được mục đích, Tuyên đăng lên mạng xã hội nhiều hình ảnh xúc phạm và nhắn đe dọa tính mạng người yêu cũ.

Để phục vụ điều tra, Công an quận Thanh Xuân quyết định truy tìm Phạm Công Tuyên. Ai biết thông tin về đối tượngbáo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (SĐT: 0917966633), cơ quan công an nơi gần nhất hoặc cung cấp thông tin qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định.

Điều 133 Bộ luật Hình sự quy định về tội đe dọa giết người như sau: Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 đến 7 năm: Đối với 2 người trở lên; Đối với người dưới 16 tuổi...

Minh Tuệ