Con dâu mang bầu vẫn nấu ăn tươm tất, nhìn mâm cơm mẹ chồng nói một câu khiến cô ứa nước mắt

Gia đình - Ngày đăng : 06:38, 01/03/2024

Người mẹ chồng đã nói một câu khiến bà bầu này rơi nước mắt.

Cô Kiều Loan sinh sống và làm việc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sôi động. Trước khi lấy chồng, cô đến từ một vùng nông thôn bình yên, gia đình chân chất và hiền lành.

Tuy nhiên, việc cô lấy được chồng có hộ khẩu thành phố khiến nhiều người bàn ra tán vào. Bản thân cô Kiều Loan cũng cảm thấy mình may mắn khi kết hôn với một người chồng tử tế, gia đình có điều kiện. Mặc dù vậy, chính điều này khiến cô đôi khi có chút tự ti vì hoàn cảnh khác biệt.

Trước khi kết hôn, gia đình nhiều lần khuyên cô nên suy nghĩ kỹ, vì bất kỳ cuộc hôn nhân nào muốn hạnh phúc bền chặt thì cũng cần môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, trước sự chân thành của người yêu, cô Kiều Loan quyết định về chung một nhà với anh.

Bố mẹ chồng cô Kiều Loan đều là những giảng viên ưu tú, họ đã tặng cho cặp vợ chồng trẻ một căn chung cư rộng rãi, khang trang. Ban đầu khi về nhà chồng, cô Kiêu Loan luôn cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói, tránh để bị sai sót. Về sau, khi đã tiếp xúc một thời gian, cô nhận thấy gia đình chồng đều là những người thân thiện, dễ chịu. Họ chào đón cô đầy vui vẻ, nhiệt tình. Chính vì thế mà cô Kiều Loan cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến thăm bố mẹ chồng.

Con dâu mang bầu vẫn nấu ăn tươm tất, nhìn mâm cơm mẹ chồng nói một câu khiến cô ứa nước mắt-1

Sau gần một năm kết hôn, cô Kiều Loan may mắn có tin vui làm gia đình hai bên rất vui mừng và hạnh phúc. Vào một hôm, khi hay tin bố mẹ chồng đến thăm, bà bầu này đã chu đáo đi chợ, mua những nguyên liệu tươi ngon để trổ tài nấu một bàn đầy thức ăn. Vì chồng cô đi công tác 1 tuần mới về nhà, do đó, cô không muốn bố mẹ chồng nhận xét mình là không tiếp đón được chu đáo.

Khi bố mẹ chồng đến nơi, cô Kiều Loan cũng đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ. Cô mời bố mẹ chồng uống nước còn mình thì ra sắp bàn ăn, bày ra những món ngon đẹp mắt. Mẹ chồng cô Kiều Loan nhìn bàn đầy đồ ăn nghi ngút khói vừa thương vừa cảm thấy tự hào về cô con dâu đảm đang.

Mẹ chồng cô Kiều Loan cho hay: “Con không cần phải vất vả chuẩn bị nhiều món ăn như vậy. Bà bầu cần được nghỉ ngơi, lần sau muốn ăn món gì cứ bảo mẹ nấu, để mẹ mang sang”.

Nghe mẹ chồng nói vậy, cô Kiều Loan rơm rớm nước mắt vì cảm thấy xúc động trước tình cảm của bà. Ngoài ra, mẹ chồng cô cũng cho con dâu một khoản tiền để cô mua đồ bổ, chăm sóc tốt cho bản thân và thai nhi. Chưa dừng lại ở đó, bà còn gợi ý việc thuê giúp con dâu một người giúp việc bán thời gian, để lo việc dọn dẹp và nấu nướng, tạo điều kiện để bà bầu này nghỉ ngơi được nhiều hơn.

Có thể nói rằng, cô Kiều Loạn đã may mắn khi có một người mẹ chồng tâm lý và yêu thương cô như con đẻ đến vậy.

Theo Báo PNTĐ