Nguyên nhân 191 học viên cai nghiện ở Sóc Trăng bỏ trốn

Pháp luật - Ngày đăng : 22:14, 26/02/2024

Nghi ngờ các học viên khác tố cáo với cán bộ quản lý cơ sở cai nghiện việc sử dụng ma túy trong phòng, nhóm đối tượng đã đánh gây thương tích cho 4 học viên.

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về vụ việc trốn trại tại cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Sóc Trăng.
Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, UBND tỉnh này xác định nguyên nhân do một số học viên ở cơ sở cai nghiện nghi ngờ các học viên khác báo với cán bộ quản lý việc các đối tượng này sử dụng ma túy bên trong phòng.

Do đó, sáng 23/2 và sáng 24/2, các đối tượng này đã đánh gây thương tích cho 4 học viên. Trong đó, một học viên bị gãy 2 xương sườn, 3 người còn lại bị sưng, trầy xước nhiều nơi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị liên quan và mời 45 học viên làm việc. Trong quá trình làm việc, khoảng 16 giờ cùng ngày, một số học viên đã kích động nhiều người khác chống đối lực lượng công an. Lợi dụng tình trạng hỗn loạn, có 191 học viên trốn trại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có 3 cán bộ cảnh sát cơ động bị thương.

Được biết, UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ thành lập đoàn công tác liên ngành để khảo sát toàn diện về bộ máy tổ chức, công tác quản lý điều hành, việc trang bị cơ sở vật chất, việc thực hiện chế độ, chính sách tại cơ sở cai nghiện này. Trên cơ sở đó đề xuất cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý học viên cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Đàm Thị Minh Thu làm việc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh.
Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Đàm Thị Minh Thu làm việc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh.

Ngày 26/2, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) Đàm Thị Minh Thu đã có buổi làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma tuý có 191 học viên bỏ trốn.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Đàm Thị Minh Thu đã nghe lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Sóc Trăng và Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh báo cáo về những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị đang gặp phải, đề xuất Bộ có hướng xử lý, giải quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Đàm Thị Minh Thu ghi nhận và ủng hộ đề xuất củng cố cơ sở vật chất cho cơ sở trong thời gian tới.

Theo thông tin từ cơ sở cai nghiện ma tuý Sóc Trăng, tính đến khoảng 14h ngày 26/2, đã có 110 học viên được đưa về cơ sở. Số còn lại đang tiếp tục được lực lượng chức năng ráo riết truy tìm, vận động người thân, gia đình và các học viên sớm trở lại cơ sở.

(Nguồn: Tiền Phong)