Người đẹp ngoại cỡ nói về việc bị lợi dụng ở Hoa hậu Hoàn vũ

Showbiz - Ngày đăng : 17:12, 26/02/2024

Người đẹp Nepal - Jane Dipika Garrett - (top 20 Hoa hậu Hoàn vũ 2023) lên tiếng trên trang cá nhân sau khi thông tin tại cuộc họp kín của ban tổ chức Miss Universe bị lộ trên mạng xã hội.

Ngày 23/2, đoạn video ghi lại cuộc họp kín giữa bà Anne Jakrajutatip - chủ sở hữu Miss Universe và ê-kíp của cuộc thi bị lộ. Trong clip, bà Anne khẳng định cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ không giới hạn độ tuổi, cho phép phụ nữ chuyển giới, đã kết hôn, ngoại cỡ được tham gia nhưng sẽ không để cho những đối tượng này giành chiến thắng.

Những chia sẻ của bà Anne trong clip đã gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều khán giả chỉ trích bà Anne, cho rằng ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ chỉ lợi dụng những phụ nữ ngoại cỡ, đã lập gia đình và chuyển giới để gây chú ý cho cuộc thi.

Người đẹp ngoại cỡ nói về việc bị lợi dụng ở Hoa hậu Hoàn vũ-1Người đẹp ngoại cỡ nói về việc bị lợi dụng ở Hoa hậu Hoàn vũ-2
Người đẹp Nepal - Jane Dipika Garrett lên tiếng về việc kết quả cuộc thi bị dàn xếp.

Trên trang cá nhân, người đẹp Nepal - Jane Dipika Garrett (top 20 Hoa hậu Hoàn vũ 2023) cũng lên tiếng chia sẻ quan điểm của cô về vụ việc.

Cô viết: "Tôi biết cuộc thi được dàn xếp ngay từ lúc tôi bước lên sân khấu. Tôi nhận ra những cô gái được nhóm mở rộng tiêu chí như tôi sẽ không bao giờ có cơ hội thực sự để đăng quang".

Tuy vậy, người đẹp vẫn cho rằng: "Nhưng điều đó là thực tế và tôi vẫn rất hạnh phúc vì những trải nghiệm ở đó và nền tảng mà tôi tạo dựng được. Tôi có những người ủng hộ đáng yêu và điều đó với tôi quan trọng hơn vương miện".

Jane Dipika Garrett gây chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 khi là người đẹp ngoại cỡ duy nhất. Cô luôn xuất hiện với vẻ ngoài tự tin để truyền tải thông điệp về vẻ đẹp ở mọi kích cỡ của phụ nữ.

Việc Jane Dipika lọt vào top 20 tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023 được xem là sự khích lệ với phụ nữ, giúp họ vượt qua mặc cảm để khẳng định bản thân ở những sân chơi sắc đẹp lớn.

Tuy nhiên, qua video trong cuộc họp kín bị lộ, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip khiến các fan sắc đẹp tức giận vì để lộ ý định lợi dụng phụ nữ chuyển giới, ngoại cỡ để gây chú ý.

Nhiều khán giả cho rằng việc phụ nữ chuyển giới, ngoại cỡ được phép dự thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng khả năng chiến thắng thấp là điều ai cũng có thể dự đoán được.

Nhưng những phát biểu của bà Anne trong cuộc họp kín bị lộ ra đã đi ngược điều mà Miss Universe thường rao giảng về bình đẳng, nữ quyền, phá bỏ những định kiến về vẻ đẹp phụ nữ.

"Miss Universe thường lên tiếng về bình đẳng, nữ quyền nhưng điều mà bà Anne đã làm đi ngược những gì bà ta nói, thật đáng thất vọng", một khán giả bình luận trên trang chủ của Miss Universe.

Sau khi bị dư luận chỉ trích, ngày 24/2, ban tổ chức Miss Universe đã lên tiếng về sự việc. "Trước những thông tin sai lệch gần đây và nỗ lực bôi nhọ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, chúng tôi tái khẳng định cam kết kiên định của mình đối với giá trị cốt lõi mà chúng tôi đã bảo vệ trong nhiều năm qua. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã làm việc không mệt mỏi để thúc đẩy sự hòa nhập, minh bạch, liêm chính và chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi cáo buộc vô căn cứ", ban tổ chức cho biết.

Đã lên tiếng giải thích nhưng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ vẫn không xoa dịu được dư luận. Những chỉ trích vẫn tiếp tục nhắm vào nữ tỷ phú chuyển giới.

Theo Tiền Phong