Vợ kiếm hơn 12 tỷ mỗi năm, chồng tự hào vì được ở nhà nội trợ và gọi đó là cuộc sống "siêu ngầu"

Gia đình - Ngày đăng : 15:15, 26/02/2024

Anh ấy nói, có 1 người vợ "nữ cường" cũng rất có lợi.

Một người đàn ông cảm thấy vô cùng đau đớn khi bị bố vợ mắng là đồ "vô dụng" vì thu nhập mỗi năm của anh là 5 triệu nhân dân tệ (17 tỷ đồng). Tuy nhiên, một ông chồng nội trợ toàn thời gian nổi tiếng trên MXH chia sẻ, hoàn cảnh của anh cũng tương tự nhưng thực chất “không có gì đau đớn” và anh có thể ngủ thoải mái mỗi ngày, cuộc sống của anh rất hạnh phúc. Câu chuyện của 2 người đàn ông thu hút sự quan tâm của MXH.

Ông chồng nội trợ chia sẻ trên Dcard, thu nhập hàng năm của vợ anh ta khoảng 3,5 triệu nhân dân tệ (hơn 12 tỷ đồng). Anh ta ở nhà làm nội trợ và lái xe đưa đón vợ con đi học, đi làm. Rõ ràng trong gia đình anh thì vợ là trụ cột kinh tế chính.

Tuy nhiên, người chồng nội trợ này không nghĩ rằng vợ mình với bản tính mạnh mẽ sẽ khó chịu vì điều đó. Ngược lại, việc chăm sóc con cái sẽ vất vả hơn với phụ nữ. Anh ấy nói, có 1 người vợ "nữ cường" cũng rất có lợi. Anh ấy có thể ngủ với các con ở nhà cho đến khi chúng thức dậy một cách tự nhiên. Vợ anh cũng luôn bảo vệ chồng mình mỗi khi ai đó chê bai anh, cô luôn nhấn mạnh trước mặt họ hàng rằng “nuôi và chăm con vất vả” nên anh không bị ai phán xét nữa.

Ông chồng nội trợ cho biết, dù vợ có thói quen sinh hoạt rất xấu, thích vứt đồ, cũng không thích anh chơi điện tử nhưng sau khi cãi vã, hai bên đã thống nhất là gia đình yêu thương nhau thì không nên chấp vặt nhau. Bên canh đó nên bao dung lẫn nhau, dùng thái độ tích cực để giải quyết mọi việc, đồng thời cũng là tấm gương tốt cho con cái.

Vợ kiếm hơn 12 tỷ mỗi năm, chồng tự hào vì được ở nhà nội trợ và gọi đó là cuộc sống siêu ngầu-1

Người chồng nội trợ cho rằng trên thực tế, những vấn đề xảy ra với đàn ông không liên quan gì đến thu nhập của vợ chồng, không có chuyện “thu nhập cao nghĩa là không tôn trọng bạn đời”. Họ vẫn cần giao tiếp nhiều hơn. Anh khẳng định bản thân rất thoải mái và tự hào với công việc mà mình đang làm. Tại sao luôn đòi hỏi bình đẳng giới mà việc trụ cột gia đình luôn là đàn ông và cáng đáng các việc con cái, nhà cửa bếp núc luôn là phụ nữ? Anh cho rằng đàn ông cần thay đổi cách nhìn vào tư duy, hãy để mỗi người được làm việc mà mình làm tốt nhất và thoải mái nhất.

Theo Phụ nữ mới