Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 11:40, 26/02/2024

Nữ ca sĩ khẳng định 24 mỗi ngày của cô hiện tại đều để dành chăm sóc cho quý tử.

Nhiều người đã hình dung cuộc sống làm mẹ với những người phụ nữ giàu có ắt hẳn sẽ rất rảnh rang, sang chảnh và sung sướng. Tuy nhiên thực tế khá nhiều bà mẹ trong hoàn cảnh đó đã phải thừa nhận và tiết lộ, chuyện có tiền chỉ giúp họ một phần nào trong hành trình chăm con còn đa phần đã là một người mẹ bỉm sữa tự mình chăm sóc cho con thì đều vất vả và bận rộn như nhau. Nhất là với những người vừa song hành chăm con lẫn công việc.

Nữ ca sĩ Minh Hằng là một trong những bà mẹ như vậy. Nhiều người đều biết Minh Hằng là nữ ca sĩ nổi tiếng, cô nắm trong tay nhiều khối tài sản trước khi lấy chồng doanh nhân. Chính vì thế chuyện kinh tế nuôi con với Minh Hằng không phải là điều khó khăn.

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-1

Tuy nhiên, khi đã có con đầu lòng, nữ ca sĩ luôn muốn làm tròn thiên chức làm mẹ của mình, bên cạnh đó vẫn làm đủ mọi việc như kinh doanh và hoạt động nghệ thuật. Chính vì thế, trong một chia sẻ mới đây của Minh Hằng khi tham gia talkshow của MC Nguyên Khang, bà mẹ sinh năm 1987 đã có dịp thổ lộ những điều có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Đó chính là chuyện cô bận bịu suốt cả một ngày quay quồng bên con và công việc, từ sáng sớm đến tối mịt.

"24 giờ của Hằng hiện tại đều dành chăm sóc cho con. Đã là mẹ bỉm sữa thì không có thời gian nào rảnh. Lúc con mở mắt ra chơi thì mình chơi với con. Lúc con ngủ, mình sẽ làm hàng tá những công việc còn lại như sắp xếp công việc kinh doanh của mình, sắp xếp việc trở lại nghệ thuật, khi con thức lậy thì mình làm những gì....

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-2

Nói chung một ngày trôi qua rất nhanh và không có thời gian nghỉ ngơi. 6 giờ sáng bắt đầu và tới 11 giờ đêm mới kết thúc được mọi thức" - Minh Hằng nói.

Lúc này MC Nguyên Khang và nhiều khán giả thắc mắc vậy chồng của Minh Hằng đâu? Nữ ca sĩ khẳng định chồng cũng luôn xuất hiện và giúp đỡ cô nhiều trong cả công việc và chăm con, tuy nhiên mọi thứ thì cô vẫn là chính.

"Chồng em đâu? Từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm không thấy em nhắc chồng?" - MC Nguyên Khang hỏi.

Minh Hằng đáp: "Giữa giữa khoảng đó sẽ có chồng như ăn cơm trưa, cơm tối với chồng".

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-3Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-4

Bà mẹ 1 con cũng chia sẻ thêm về chuyện từng có ý định đặt tên con là Hyun Bin. Tuy nhiên cuối cùng lại lựa chọn tên Mỡ vì đó là biệt danh cô từng đặt cho chồng từ lúc mới bắt đầu yêu nhau. "...Lúc đặt tên cho con, ổng đặt nhiều cái tên, trong đó có cả tên Hyun Bin. Vì ổng nói là Hằng mê Hyun Bin nên đặt vậy để mỗi ngày được gặp Hyun Bin. Hằng mới nói đặt tên Mỡ đi vì đó là biệt danh lúc mới yêu nhau"...

Trong những chia sẻ hiếm hoi của Minh Hằng trước đó, nhiều người hâm mộ cảm thấy xót xa khi bà mẹ bỉm sữa thừa nhận từng gặp áp lực khi lần đầu chăm con sơ sinh. "Trong thời gian đầu, tôi hay hoang mang vì chưa quen với cuộc sống làm mẹ, sợ mất đi thời gian riêng cho bản thân. Bây giờ, tôi cũng đã dần làm quen với việc này. Những chị đi trước cũng khuyên và bảo tôi cứ yên tâm, sau này khi con cứng cáp rồi sẽ có nhiều thời gian hơn thôi, đừng lo" - Minh Hằng kể.

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-5

Cô thậm chí còn bị stress với chính cơ thể mình. "Tôi ngỡ ngàng và lo sợ nên stress sau khi sinh con, nhiều khi tôi nhìn trong gương mà cứ ngỡ là ai đó chứ không phải Minh Hằng. Trong khoảng thời gian mang bầu và ở cử, tôi chăm sóc nhiều cho cơ thể cũng như làn da".

Trên thực tế như đã nói ở trên, làm mẹ bỉm sữa, chăm con toàn thời gian là công việc không hề dễ dàng với không chỉ ca sĩ Minh Hằng mà với nhiều bà mẹ khác. Nhất là với những bà mẹ như Minh Hằng, ngoài chăm con còn đảm đương nhiều công việc khác. Điều đó có thể khiến các bà mẹ luôn cảm thấy bận rộn, mệt mỏi khi bị con bám dính lấy cả ngày và các công việc nhiều không đếm xuể. Cũng kể từ đó diện mạo, tình hình sức khỏe... của mẹ có thể bị ảnh hưởng khá nhiều.

Chính vì thế khi xác định làm mẹ bỉm toàn thời gian hoặc chăm sóc con nhỏ, các bà mẹ nên lưu ý:

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-6

Xác định thứ tự ưu tiên và tạo lịch trình linh hoạt

Xác định những nhiệm vụ quan trọng nhất và ưu tiên thực hiện chúng.

Mẹ hãy tạo ra một lịch trình linh hoạt để quản lý thời gian của mẹ. Điều này giúp mẹ tổ chức công việc, thời gian nghỉ ngơi và thời gian chăm sóc bản thân một cách hiệu quả.

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-7

Nhờ sự hỗ trợ từ người khác

Chia sẻ công việc với người khác trong gia đình nếu có thể, để giảm áp lực và tăng thời gian tự do của bạn. Hãy gắn kết và chia sẻ cảm xúc với người thân của bạn. Hỗ trợ và sự hiểu biết từ người khác có thể giúp bạn cảm thấy không cô đơn và giảm bớt áp lực.

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-8

Dành thời gian cho bản thân

Dành ít thời gian hàng ngày để chăm sóc bản thân. Điều này có thể là việc tập thể dục, đọc sách, xem phim, hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào mà bạn thích. Việc này giúp mẹ thư giãn và tái tạo năng lượng.

Bên cạnh đó để duy trì sức khỏe tinh thần, hãy dành thời gian cho các hoạt động giảm stress như yoga, thiền định hoặc các hoạt động sáng tạo. Đừng ngần ngại xin sự giúp đỡ từ chuyên gia nếu bạn cảm thấy áp lực quá lớn hoặc gặp khó khăn về tâm lý.

Đảm bảo bạn có giấc ngủ đủ, ăn uống lành mạnh, và duy trì một lối sống cân đối. Điều này giúp bạn có đủ năng lượng và sức khỏe để chăm sóc trẻ và chăm sóc bản thân một cách tốt nhất.

Minh Hằng chăm con vất vả suốt từ 6h sáng đến 11h đêm, từng định đặt tên con là Hyun Bin-9

Chấp nhận sự không hoàn hảo

Hãy nhớ rằng không có người mẹ hoàn hảo. Hãy chấp nhận rằng có thể có những thời điểm khó khăn và không hoàn hảo. Quan trọng nhất là mẹ đang làm việc hết sức để chăm sóc và yêu thương con của mình.

Theo Người đưa tin