Tiền vệ Tuấn Anh có nguy cơ vắng mặt ở trận tuyển Việt Nam đấu Indonesia

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 23:59, 25/02/2024

Chấn thương đầu gối khiến tiền vệ Tuấn Anh bỏ ngỏ khả năng hội quân cùng tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup 2026.
Tiền vệ Tuấn Anh có nguy cơ vắng mặt ở trận tuyển Việt Nam đấu Indonesia
Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối. Ảnh: Minh Châu

Tại vòng 10 Night Wolf V.League 2023-2024, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai hoà 0-0 trước Quảng Nam. Ở màn so tài đó, đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh được đăng kí nhưng không vào sân thi đấu cho đội bóng phố Núi.

Phát biểu sau trận, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cho biết: "Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối. Cầu thủ này muốn trở lại sớm nhưng tôi nghĩ cậu ấy cần phải giữ chân, có thêm thời gian nghỉ ngơi, hồi phục chứ không thể mạo hiểm. Nhiều khả năng phải hết lượt đi V.League, Tuấn Anh mới bình phục hoàn toàn".

Lượt đi của V.League 2023-2024 sẽ kéo dài đến hết vòng 13, kết thúc vào ngày 9.3. Từ nay đến thời điểm đó, nhiều khả năng tiền vệ Tuấn Anh sẽ không được sử dụng.

Đây là tin không vui không chỉ với cổ động viên Hoàng Anh Gia Lai mà còn với tuyển Việt Nam. Bởi lẽ, sau khi lượt đi của V.League khép lại, tuyển Việt Nam cũng sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 với 2 trận đấu gặp tuyển Indonesia.

Dù đến thời điểm đó, Tuấn Anh đã bình phục chấn thương thì vẫn chưa thể chắc chắn về khả năng anh được huấn luyện viên Troussier triệu tập. Nhà cầm quân người Pháp thường không sử dụng các cầu thủ vừa hồi phục chấn thương.

Trước đó, ông Troussier từng loại tiền vệ Hoàng Đức và trung vệ Tiến Dũng khỏi đội hình dự Asian Cup 2023 do thể lực chưa kịp đáp ứng.

Dưới thời huấn luyện viên Troussier, Tuấn Anh là tiền vệ thường xuyên có mặt trong đội hình chính của tuyển Việt Nam. Cầu thủ này được vị chiến lược gia 68 tuổi đánh giá cao về vai trò và năng lực chuyên môn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại từ ngày 12.3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Lượt đi trên sân Gelora Bung Karo (21.3) và lượt về tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (26.3).

Huấn luyện viên Troussier đang tính toán kĩ lưỡng về chuyên môn cũng như nhân sự cho đội tuyển Việt Nam. Ngoài Tuấn Anh, 1 cầu thủ khác cũng đang dính chấn thương là trung vệ Quế Ngọc Hải.

Trung vệ sinh năm 1993 bị tái phát chấn thương cũ và đang tích cực điều trị. Quế Ngọc Hải cũng là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Troussier. Cầu thủ này từng chơi ấn tượng trong 2 trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026 gặp tuyển Philippines và tuyển Iraq.

HOÀNG HUÊ