Hãy cẩn thận bộ sạc có thể bốc cháy nếu dùng laptop hãng này

Đi chợ công nghệ - Ngày đăng : 13:45, 25/02/2024

Hãng laptop này đang tiến hành thu hồi hơn 15.5 triệu bộ sạc vì nguy cơ gây mất an toàn.

Dynabook (tên thương hiệu của Toshiba tại Mỹ) vừa chính thức triệu hồi khẩn cấp 15.5 triệu adapter sạc laptop Toshiba được bán tại Mỹ và Canada từ tháng 4/2008 đến tháng 4/2014. Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do những adapter này có thể bị quá nhiệt, gây ra cháy nổ, dẫn đến bỏng nhẹ hoặc thậm chí là hỏa hoạn.

Laptop Dynabook dòng Tecra X40-F1450, Nguồn: internet

Theo Dynabook, công ty đã nhận được 679 báo cáo về việc adapter sạc bị quá nhiệt, cháy, chảy nhựa hoặc bốc khói. Trong số đó, 43 trường hợp dẫn đến bỏng nhẹ.

Mặc dù một số adapter vẫn hoạt động bình thường, nhưng việc triệu hồi hàng loạt cho thấy nguy cơ quá nhiệt là rất cao. Do đó, người dùng sở hữu các adapter này cần chủ động liên hệ để được thay thế, bất kể chúng có hoạt động ổn định hay không. Với khoảng thời gian từ 6 năm (2008-2014), 15.5 triệu adapter có lỗi đã được phân phối rộng rãi trên thị trường, bao gồm cả thị trường máy cũ.

Nếu dùng laptop hãng này, hãy cẩn thận vì bộ sạc có thể bốc cháy- Ảnh 1.

Bộ sạc laptop Toshiba, Nguồn: internet

Để kiểm tra xem adapter của mình có nằm trong diện bị thu hồi hay không, người dùng có thể truy cập website của chương trình thay thế adapter sạc của Dynabook. Công cụ này hướng dẫn cách tìm mã số sản phẩm trên adapter và nhập vào để kiểm tra nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trang hỗ trợ chính thức của Dynabook để xem danh sách đầy đủ các adapter bị thu hồi. Trang này cũng cung cấp thông tin về bảo hành và thời gian chờ đợi nhận adapter mới (tối đa 90 ngày và 7-14 ngày làm việc).

Tổng hợp