Người dân TP.HCM tấp nập đi lễ chùa ngày rằm tháng Giêng

Nhịp sống - Ngày đăng : 18:33, 24/02/2024

Nhiều người dân TP.HCM đã tới chùa Ngọc Hoàng để cầu tài lộc, con cái, tình duyên, sức khỏe, bình an… trong ngày rằm tháng Giêng, sáng 24/2.
W-di-chua-ng-hue-5403-1.jpg

Trưa 24/2 (rằm tháng Giêng), nhiều người TP.HCM tấp nập đổ về chùa Phước Hải (hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) để cầu may nhân dịp đầu năm mới.

W-di-chua-ng-hue-5353-1.jpg

Từ lâu, rằm tháng Giêng đã được xem là ngày rằm quan trọng nhất trong năm. Người Việt tin rằng nếu đi lễ chùa, chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn dịp này cả năm sẽ được may mắn, phước lành.

W-di-chua-ng-hue-5245-1.jpg

Nhiều người thành tâm cúng bái, thắp nhang bên ngoài sân chùa, do bên trong chỉ dùng đèn cầy (nến) để cầu nguyện.

W-di-chua-ng-hue-5266-1.jpg

Sau khi cúng bái, khách lễ chùa dâng lễ cho Ngọc Hoàng và thực hiện nghi thức rót dầu, mọi người mua một chai dầu sau đó rót vào trong bát đèn dầu ở trước điện, kèm theo lời khấn nguyện mong cầu sức khoẻ, công ăn việc làm suôn sẻ, đắc tài đắc lộc.

W-di-chua-ng-hue-5311-1.jpg

Lối đi vào các điện đông nghẹt người, sáng thứ 7.

W-di-chua-ng-hue-5304-1.jpg

Bên trong chánh điện, đông đúc người làm lễ. Chùa Ngọc Hoàng có 3 tòa điện, gồm: Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Bước vào Chánh điện là tượng thờ Ngọc Hoàng cùng Huyền Thiên Bắc Đến và các thiên binh, thiên tướng. Nhiều người tới chùa cầu tài lộc, con cái, tình duyên, sức khỏe, bình an…

W-di-chua-ng-hue-5346-1.jpg

Anh Khoa (quận 1) vừa phải bê lễ lên cao vừa nhắm mắt thành tâm cầu nguyện tại điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ coi sóc việc sinh nở và 13 đức thầy để cầu ước con cái.

W-di-chua-ng-hue-5341-1.jpg

Sau khi làm lễ, nhiều người sờ vào tượng ngựa và rung chuông để lấy may nhân dịp năm mới.

W-di-chua-ng-hue-5287-1.jpg

Chị Ngọc Trinh (quận Gò Vấp) viết giấy cầu an cho cả gia đình. "Năm nào tôi cũng đi lễ chùa ngày rằm tháng Giêng, mong rằng năm mới mọi việc sẽ suôn sẻ, gia đình sức khoẻ và tài lộc", chị nói.

Phía ngoài sân, nhiều người dân cúng bái rồi chạm vào tượng Phật, chụp ảnh với "lộc" chùa để lấy may.

W-di-chua-ng-hue-5384-1.jpg

Càng về trưa, nhiệt độ càng oi bức, nhiều người vẫn đội nắng đến lễ chùa Ngọc Hoàng.