Giám đốc công ty lâm nghiệp bị kỷ luật cảnh cáo vì để rừng liên tục bị phá

Nhịp sống - Ngày đăng : 17:23, 23/02/2024

Ông Lê Văn Thủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Kông H'de bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý, để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý bảo vệ rừng.

Huyện ủy Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối Chi bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H'de và cá nhân ông Lê Văn Thủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc công ty.

Theo Huyện ủy Kông Chro, Chi bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H'de nhiệm kỳ 2020-2025 đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao đối với đơn vị chuyên môn và các đảng viên chi bộ.

Giám đốc công ty lâm nghiệp bị kỷ luật cảnh cáo vì để rừng liên tục bị phá - 1

Hiện trường vụ phá rừng thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kong H'De quản lý (Ảnh: Chí Anh).

Đồng thời, để một số đảng viên chi bộ không thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng, thiếu tuần tra, kiểm soát dẫn đến trong năm 2022 và 9 tháng năm 2023 xảy ra 4 vụ khai thác, hủy hoại rừng trái pháp luật nhưng không phát hiện, ngăn chặn, xử lý, báo cáo kịp thời.

Các vụ vi phạm đã làm thiệt hại gần 220m3 gỗ các loại và được định giá thiệt hại gần 2,3 tỷ đồng, dẫn đến nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật phải khởi tố, xem xét kỷ luật.

Đối với cá nhân ông Lê Văn Thủy, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kông H'de, đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát; lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng còn nhiều hạn chế, hiệu quả thấp, dẫn đến xảy ra nhiều vụ phá rừng nhưng không phát hiện, ngăn chặn, xử lý.

Giám đốc công ty lâm nghiệp bị kỷ luật cảnh cáo vì để rừng liên tục bị phá - 2

Để rừng liên tục bị phá, Giám đốc Công ty bị kỷ luật (Ảnh: Chí Anh).

Trong thời gian đương nhiệm chức vụ, trên địa bàn quản lý có vụ việc phá rừng được cấp dưới phát hiện, báo cáo nhưng ông Thủy không báo cáo cấp trên.

Theo kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro, vi phạm của ông Thủy đã gây hậu quả nghiêm trọng, có tính chất, mức độ tác hại lớn, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi sinh hoạt, công tác, làm thiệt hại lớn nguồn tài nguyên của nhà nước đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo theo quy định.

Phạm Hoàng