'Dính' nồng độ cồn, cán bộ văn phòng UBND tỉnh khai là lao động tự do

Nhịp sống - Ngày đăng : 15:35, 23/02/2024

Làm việc với tổ công tác khi bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, ông T.Q.K., cán bộ văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng khai là lao động tự do và không có bằng lái.

Ngày 23/2, một nguồn tin cho biết, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có văn bản gửi Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, thông báo việc cán bộ, đảng viên của đơn vị này vi phạm hành chính về trật tự an toàn, giao thông đường bộ.

Cụ thể, người vi phạm là ông T.Q.K., cán bộ công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.

Ông K. có hành vi vi phạm điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,11mg/l khí thở và không có bằng lái xe.

Dính nồng độ cồn, cán bộ văn phòng UBND tỉnh khai là lao động tự do - 1

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông (Ảnh: Đặng Dương).

Văn bản thông báo của Công an thành phố Đà Lạt nêu rõ, ngày 23/1, tổ công tác của Công an thành phố Đà Lạt kiểm tra trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường 1) và phát hiện ông K. điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 49A-478.xx vi phạm nồng độ cồn.

Sau khi vi phạm, ông K. khai làm nghề tự do. Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Đà Lạt đã xác định ông K. là đảng viên, công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.

Công an thành phố Đà Lạt thông báo và đề nghị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm điểm đảng viên, trách nhiệm liên đới của các cá nhân, tập thể có liên quan và trao đổi lại kết quả trước ngày 15/3.

Trước đó, ông T.V.T., giám đốc một Sở tại tỉnh Đắk Nông cũng vi phạm nồng độ cồn tại tỉnh Quảng Ngãi. Thời điểm vi phạm, ông T. khai là lao động tự do và không có bằng lái xe.

Ông T. bị UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt 46 triệu đồng và bị UBND tỉnh Đắk Nông kiểm điểm rút kinh nghiệm.

PV