Thủ môn Trần Thị Kim Thanh để ngỏ tương lai sau khi đoạt Quả bóng vàng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 09:47, 20/02/2024

Trần Thị Kim Thanh chưa đầu quân cho đội bóng nào sau khi rời câu lạc bộ TPHCM, nên cô rất dè dặt khi chia sẻ mục tiêu sau khi giành danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam năm 2023.
Thủ môn Trần Thị Kim Thanh để ngỏ tương lai sau khi đoạt Quả bóng vàng Việt Nam
Trần Thị Kim Thanh lần đầu đoạt Quả bóng vàng nữ Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Tối 19.2, Trần Thị Kim Thanh đã xuất sắc về nhất trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2023. Cô vượt qua 2 người đồng đội tại tuyển nữ Việt Nam là Huỳnh Như (Quả bóng bạc) và Nguyễn Thị Bích Thuỳ (Quả bóng đồng).

Đây là lần đầu tiên Kim Thanh đoạt danh hiệu này. Trước đó, cô từng đoạt Quả bóng đồng nữ Việt Nam năm 2020. Kim Thanh cũng là thủ môn nữ thứ 3 của Việt Nam đoạt Quả bóng vàng sau Nguyễn Thị Kim Hồng (2002) và Đặng Thị Kiều Trinh (2011, 2012, 2017).

“Hiện tại, tôi chưa có khoác áo câu lạc bộ nào không không dám đặt mục tiêu nào cho mình trong năm 2024”, Kim Thanh cho biết sau khi đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2023 cho biết sau khi nhận giải.

Trần Thị Kim Thanh là 1 trong những thủ môn cứu thua nhiều nhất tại World Cup nữ 2023. Ảnh: FIFA
Trần Thị Kim Thanh là 1 trong những thủ môn cứu thua nhiều nhất tại World Cup nữ 2023. Ảnh: FIFA

Vào cuối tháng 1.2024 vừa qua, Kim Thanh cùng Nguyễn Thị Bích Thuỳ và Trần Thị Thu đã quyết định chia tay câu lạc bộ nữ TPHCM. Cả ba đã làm việc với lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM nhưng không tìm được tiếng nói chung.

Chế độ đãi ngộ không thoả đáng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Kim Thanh rời đội. Cô là một trong những trụ cột đóng góp vào thành tích 8 lần vô địch quốc gia, 3 lần đoạt Cúp Quốc gia của đội nữ TPHCM trong 10 năm qua.

Ở cấp độ đội tuyển nữ Việt Nam, Kim Thanh đã thay thế xứng đáng vị trí mà đàn chị Kiều Trinh để lại. Cùng với đội, cô đã giành 4 huy chương vàng SEA Games liên tiếp, đặc biệt giành vé dự World Cup nữ 2023.

“Tôi xin cảm ơn người hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước đã luôn đồng hành, cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam kể cả lúc thành công hay thất bại. Năm 2018, tôi bắt đầu được thi đấu cho đội tuyển, chơi không tốt, mắc nhiều sai lầm. Nhưng sau đó, tôi đã cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi để đứng được trên bục vinh quang ngày hôm nay”, Kim Thanh nhấn mạnh.Thủ môn số 1 của tuyển nữ Việt Nam cũng tiết lộ năm 2023 cô nhớ nhất việc cùng tuyển quốc gia giành vé dự World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia. Dù đội bị loại sau 3 trận toàn thua nhưng Kim Thanh vẫn có màn trình diễn ấn tượng, đặc biệt là đẩy được cú đá phạt đền của Alex Morgan - huyền thoại của bóng đá nữ thế giới, ở trận thua tuyển nữ Mỹ.

NGUYỄN ĐĂNG