Có 4 kiểu hôn nhân: Tra tấn, Hợp tác, Phần còn lại của cuộc đời và kiểu cuối cùng hiếm lắm mới có vợ chồng đạt được

Gia đình - Ngày đăng : 07:25, 20/02/2024

Loại tình yêu này không đủ cho một đời mà phải tiếp tục ở đời sau.

Đôi khi tình yêu thật khó hình dung, có một thời gian, hai người thân nhau đến mức ước gì cả ngày không thể xa nhau, dù cả ngày nói những điều vô nghĩa với nhau thì họ cũng vui vẻ. Sau một thời gian yêu, hai người mặt đối mặt, không muốn nói chuyện, thậm chí không liếc nhìn, ở bên nhau thật buồn làm sao. Thậm chí có những cặp vợ chồng mâu thuẫn, thù hận đến mức làm tổn thương nhau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Khi vị ngọt của tình yêu bị thay thế bởi những chuyện tầm thường của cuộc sống, như hai người cùng làm việc với nhau và động tác của họ ngày càng rời rạc, thì đây chính là khoảng thời gian thử thách nhất.

Sau khi trải qua những thăng trầm trong tình yêu, bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc và nỗi đau có những cách riêng khác nhau. Có bốn kiểu hôn nhân, hãy tìm xem bạn thuộc kiểu nào. Có lẽ, khi làm rõ phạm trù hôn nhân, bạn cũng sẽ tìm được lối thoát cho tình yêu.

Có 4 kiểu hôn nhân: Tra tấn, Hợp tác, Phần còn lại của cuộc đời và kiểu cuối cùng hiếm lắm mới có vợ chồng đạt được-1

Loại thứ nhất gọi là “tra tấn”, khó chung sống, không thể bỏ được

Trong một cuộc hôn nhân mà đôi bên cùng đau khổ, một bên thường có tình yêu ngoài hôn nhân hoặc có quan điểm khác nhau. Chúng tôi ở bên nhau, cố gắng và tưởng rằng mọi chuyện sẽ dần dần tốt hơn, nhưng chúng tôi đâu biết rằng, mọi thứ đang tệ hơn, càng ngày càng khó chịu.

Đặc biệt khi có người thứ ba chen chân, 2 người phụ nữ "tranh giành" đàn ông, lúc đó anh ta cảm thấy mình là người chiến thắng. Nhưng khi nhìn lại, lừa dối sẽ khiến hôn nhân tan vỡ nhanh nhất.

Đối với những cặp đôi có quan điểm khác nhau, dù ai cũng nỗ lực để có một cuộc sống hạnh phúc nhưng họ lại không hiểu về nhau. Người nói hướng Đông, người nhìn hướng Tây. Một người đang hướng tới vùng đất cao hơn, trong khi người kia lại cố gắng hết sức để trụ vững bình yên trong cái vũng nhỏ. Một người nói chuyện nhẹ nhàng, một người càu nhàu chửi bới, không bao giờ có sự thấu hiểu ngầm và sự tôn trọng lẫn nhau.

Một cuộc hôn nhân hành hạ nhau khó có thể kết thúc. Tốt hơn hết bạn nên cho mối quan hệ của mình một cơ hội càng sớm càng tốt và tìm thấy hạnh phúc riêng biệt.

Loại thứ hai gọi là “hợp tác”, ban ngày là vợ chồng, ban đêm là hàng xóm

Hợp tác nghĩa là không có tình cảm, vì có con nên phải ở bên nhau giả vờ là vợ chồng. Trong ngày cũng không sao, mỗi người chúng tôi sẽ nói vài lời và bàn bạc xem phải làm gì. Nhưng về đêm, khi ngủ riêng, cảm giác cô đơn thấm sâu, thậm chí có thể nghe thấy cả tiếng nước mắt trong lòng.

Tại sao phải làm thế? Hoặc là vì con cái và họ không muốn ly hôn; hoặc là vì điều kiện tài chính của gia đình ở mức trung bình và sau khi ly hôn, những đảm bảo cơ bản không còn nữa; hoặc đó là cuộc hôn nhân thứ hai, thứ ba nên họ không dám ly hôn nữa.

Có lẽ, phần lớn những người sống chung đều đã trải qua một khoảng thời gian nhất định, về già trở thành chỗ dựa vẫn tốt hơn một mình.

Loại thứ ba gọi là “phần còn lại của cuộc đời”, nắm tay một lần rồi nắm tay cả đời

Nếu anh yêu em, anh sẽ là của em suốt đời. Một cuộc hôn nhân như vậy rất hạnh phúc và bền vững. Nhưng bạn phải hiểu rằng, có một số người yêu bạn nhưng có thể sẽ không đi cùng bạn đến hết cuộc đời.

Nhiều cặp vợ chồng khi kết hôn có thể thề nguyền: “ Anh yêu em và anh sẽ không bao giờ rời xa em dù còn sống, đã già, bệnh tật hay chết đi”. Nhưng trời đất thánh thần sao có thể quyết định được thắng bại trong tình yêu.

Cùng nhau trải qua quãng đời còn lại, cần có hai người phải hết lòng trân trọng, càng trân trọng thì càng bền chặt.

Hãy trân trọng người đang nắm tay, dù cái nắm tay ấy có lúc không còn cảm giác thì cũng đừng buông tay.

Loại thứ tư gọi là "tri kỉ", không nên dùng quá nhiều từ, chỉ cần nhìn một cái là biết ngay

Có một loại tình yêu gọi là kết nối trái tim với trái tim. Có lẽ, nhiều người cho rằng kiểu tình yêu này chỉ dành cho những “bạn tri kỷ” nhưng thực tế, các cặp đôi cũng có thể có được.

Thần giao cách cảm không phải là thứ được tạo ra từ hư không mà bằng cách trò chuyện mọi lúc, mọi nơi, liên lạc với nhau thường xuyên và giao tiếp với nhau, bạn có thể thực sự cảm nhận được suy nghĩ và lời nói của đối phương.

Về đến nhà, có người ôm bạn, không nói gì, chỉ lặng lẽ tựa vào nhau, nghe thấy tiếng thở và nhịp tim của nhau, mọi mệt mỏi đều tan biến, mọi lời than phiền cũng không muốn nói ra. Loại tình yêu này đáng giá hơn ngàn lời nói.

Khi bạn đi chơi, có người nhớ đến bạn và gửi tặng bạn một icon, điều đó cũng tràn đầy hạnh phúc. Chúng ta xa nhau nhưng tình yêu luôn ở trong tim. Tôi có thể đọc được bản thân mình qua đôi mắt của bạn và nhìn thấy hình bóng của bạn từ sâu thẳm tâm hồn tôi. Loại tình yêu này không đủ cho một đời mà phải tiếp tục ở đời sau.

Hôn nhân của bạn đang ở kiểu nào?

Theo Phụ nữ mới