'Dính' nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc

Nhịp sống - Ngày đăng : 17:22, 16/02/2024

Khi bị kiểm tra nồng độ cồn, ông T.V.B. (ở quận Hai Bà Trưng) bất ngờ lấy một chai rượu trong cốp xe máy ra cho CSGT xem. Ông B. cho biết bản thân đang uống rượu thuốc và mong được bỏ qua vi phạm.
Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 1

Chiều 16/2, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn trên phố Lò Đúc (đoạn đối diện 131 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thời gian làm việc của tổ công tác từ 13h đến 15h cùng ngày.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 2

Tại đây, tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với những người điều khiển xe máy, ô tô...

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 3

Một số tài xế nữ cũng được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 4

Lúc 14h36, tổ công tác phát hiện xe máy BKS 30K3-97.xx, do ông T.V.B. (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Ban đầu ông B. không chịu hợp tác kiểm tra nồng độ cồn. Người đàn ông này thừa nhận buổi trưa cùng ngày đã sử dụng vài chén rượu thuốc để chữa bệnh đau lưng. Sau đó, người đàn ông này mang cả chai rượu thuốc cất trong cốp xe máy ra cho cán bộ tổ công tác xem, liên tục xin được bỏ qua lỗi vi phạm.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 5

Tuy nhiên, tổ công tác sau đó đã thuyết phục ông B. chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, ông B. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,048mg/ lít khí thở.

Với mức vi phạm này, ông B. sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 7 tháng và tạm giữ phương tiện tới 7 ngày làm việc.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 6

Khoảng 10 phút sau, tổ công tác yêu cầu ông K.V.D. (SN 1970, quê Hà Nam) điều khiển xe máy BKS 90H4-85.xx, dừng xe kiểm tra.

Mức vi phạm của ông D. là 0,036mg/ lít khí thở. Phân trần với tổ công tác, ông D. cho biết vào sáng cùng ngày ông có uống vài chén rượu, ông không ngờ tới chiều trong cơ thể vẫn còn nồng độ cồn.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 7

Tới khoảng 14h54, tổ công tác phát hiện tài xế L.Q.H. (SN 1970, ở Hà Nội) điều khiển xe máy BKS 30F4-67.xx có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra nồng độ cồn, tài xế H. vi phạm ở mức 0,252mg/ lít khí thở.

Anh H. cho biết trưa cùng ngày cơ quan anh tổ chức khai xuân, anh đã uống 1 chén rượu, sau đó do phải giao hàng gấp nên anh đã điều khiển xe máy khi trong người có nồng độ cồn.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 8

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trong buổi chiều cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 4 đã kiểm tra, phát hiện 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đây đều là các trường hợp tài xế xe máy vi phạm.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 9

Tổ công tác tiến hành niêm phong và đưa các phương tiện vi phạm về bãi tạm giữ.

Dính nồng độ cồn, người đàn ông lôi ra cả chai rượu thuốc - 10

Thiếu tá Nguyễn Mậu Trung, tổ trưởng tổ công tác cho biết, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, trong thời gian vừa qua, đơn vị đã huy động 100% quân số, lực lượng, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn "xuyên đêm, xuyên Tết" trên các tuyến giao thông đội phụ trách. Từ đó tập trung xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là tập trung kiểm soát vi phạm nồng độ cồn...

Theo Thiếu tá Trung, quan điểm xử lý vi phạm của tổ công tác là không vùng cấm, không ngoại lệ. Cho tới nay, ý thức chấp hành của người dân đã được cải thiện tốt. Đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân, "đã sử dụng rượu bia là không lái xe".