Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc

Showbiz - Ngày đăng : 17:14, 16/02/2024

NSƯT Lê Vân ở tuổi U70 có cuộc sống bình lặng và kín tiếng, nhất là trong đời sống hôn nhân, chị luôn giữ riêng một khoảng cho mình.
Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-1

NSƯT Lê Vân sinh năm 1958, đã trở thành cái tên nổi tiếng trong lòng khán giả những năm đầu của thập niên 80. Nhắc đến Lê Vân là người ta nhớ đến nữ diễn viên có vẻ đẹp cá tính nhưng mặn mà sâu lắng. Chị được xem là biểu tượng nhan sắc của phụ nữ Hà thành xưa.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-2

Trong suốt sự nghiệp của NSƯT Lê Vân khán giả không bao giờ quên vai Duyên của Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười. Một vai diễn đã đi vào lịch sử trong nghề của chị và mãi mãi trở thành dấu mốc đáng nhớ của Lê Vân. Nhờ vai Duyên trong phim Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười, Lê Vân đã giành danh hiệu Bông sen vàng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam năm 1985, và đây cũng là vai diễn mà chị ưng ý nhất.

Nói về vai diễn đầy cảm xúc này, NSƯT Lê Vân tâm sự: "Khi diễn, bản thân mình cũng không nhận ra đâu là ranh giới giữa đời thực và đời sống phim ảnh".

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-3

Khởi nghiệp là nghệ sĩ múa nhưng dường như điện ảnh mới là "miền đất tươi xanh" của Lê Vân. Với những khán giả yêu phim truyện nhựa của vài thập kỷ về trước đều không thể quên một "chị Dậu" với đôi mắt lúc quật cường, lúc cam chịu của NSƯT Lê Vân.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-4

Sau nhiều bộ phim thành công, NSƯT Lê Vân dường như biến mất khỏi làng điện ảnh Việt. Năm 2006, NSƯT Lê Vân bất ngờ quay trở lại với tự truyện Lê Vân - Yêu Và Sống. Tự truyện của chị đã gây ra rất nhiều tranh cãi với quá nhiều chi tiết đời tư liên quan đến gia đình. Chính vì những ồn ào ấy, Lê Vân càng khép mình. Hiện tại, chị sống ở nước ngoài và không chia sẻ bất cứ thông tin gì.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-5

Sau tự truyện, chị hoàn toàn mất tích khỏi làng nghệ thuật, cuộc sống của chị bình lặng và kín tiếng hơn. Về đời tư, trải qua nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm, cuối cùng chị có bến đỗ bên chồng người Hà Lan.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-6

Sau này, nữ nghệ sĩ sinh cho chồng 2 người con và theo ông ra nước ngoài định cư.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-7

Bước qua tuổi 60, nghệ sĩ Lê Vân có cuộc sống yên ổn và hạnh phúc bên con cái. Nữ nghệ sĩ không thích ồn ào và lặng thầm tận hưởng sự bình dị thường ngày như bao người phụ nữ đến tuổi hưu khác.

Hôn nhân đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Lê Vân sống kín tiếng với người chồng ngoại quốc-8

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí cách đây ít năm, nữ nghệ sĩ tâm sự dù không còn ánh hào quang sân khấu, nhưng cảm thấy mãn nguyện khi được làm một “người bình thường”.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống