Tương lai của huấn luyện viên Klinsmann tại tuyển Hàn Quốc sắp được quyết định

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:02, 15/02/2024

Ủy ban đội tuyển quốc gia và Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đều đồng thuận sa thải huấn luyện viên Jurgen Klinsmann.
Tương lai của huấn luyện viên Klinsmann tại tuyển Hàn Quốc sắp được quyết định
Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc sắp đưa ra quyết định với huấn luyện viên Klinsmann. Ảnh: KFA

Ngày 15.2 đã diễn ra cuộc họp giữa Ủy ban đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và quan chức cấp cao của KFA, thảo luận về tương lai của huấn luyện viên Jurgen Klinsmann.

Tuy nhiên, Chủ tịch KFA Chung Mong-gyu vắng mặt trong cuộc họp. Do vậy, tương lai của nhà cầm quân 59 tuổi vẫn chưa được quyết định.

Theo Yonhap News, Ủy ban đội tuyển quốc gia đã đề nghị sa thải huấn luyện viên Jurgen Klinsmann. Sau khi thảo luận về kết quả tại Asian Cup 2023, cơ quan này thống nhất việc chiến lược gia người Đức nên từ chức.

Dự kiến, báo cáo cuộc họp sẽ được gửi đến Chủ tịch Chung Mong-gyu ngay trong ngày 15.2. Quyết định ra thải huấn luyện viên Jurgen Klinsmann sẽ sớm được đưa ra sau khi KFA bàn luận và thống nhất.

Ông Hwang Bo-gwan - Giám đốc kỹ thuật KFA tuyên bố: "Ủy ban đánh giá rằng, huấn luyện viên Klinsmann không thể hiện được khả năng lãnh đạo đội tuyển quốc gia. Chúng tôi có sự đồng thuận, cần phải có người thay thế vị trí huấn luyện viên".

Tại Asian Cup 2023, tuyển Hàn Quốc dừng chân ở bán kết sau trận thua 0-2 Jordan. Bên cạnh đó, thái độ của huấn luyện viên trưởng sau thất bại đã châm ngòi cho phản ứng mạnh mẽ của dư luận.

Ông Klinsmann không chỉ bị nghi ngờ về chuyên môn mà còn được đặt câu hỏi về khả năng quản lý đội. Trước sự việc tuyển Hàn Quốc lục đục nội bộ, Son Heung-min và Lee Kang-in xô xát nhưng huấn luyện viên lựa chọn đứng ngoài cuộc.

Liên quan đến những vấn đề trên, ông Hwang Bo-gwan cho biết: "Ủy ban cho rằng, huấn luyện viên đã thiếu sự chuẩn bị về mặt chiến thuật, không thể hiện được thái độ tận tâm của mình.

Về việc quản lý cầu thủ, Klinsmann đã không hiểu đúng về bầu không khí của đội, không đứng ra hoà giải những xung đột nội bộ. Mọi người đều cho rằng huấn luyện viên đang thiếu kỷ luật và tiêu chuẩn với tư cách là một người lãnh đạo".

Huấn luyện viên Klinsmann nhậm chức ở Hàn Quốc vào cuối tháng 2.2023. Thời điểm mới công bố, người hâm mộ nước này đã nhiều lần chỉ trích thái độ làm việc cũng như khả năng lãnh đạo của nhà cầm quân người Đức.

Bất chấp nhiều lời chỉ trích, ông Klinsmann vẫn tự tin đặt mục tiêu vô địch Asian Cup 2023. Thực tế, thành tích của đội bóng xứ sở kim chi không cải thiện, thậm chí, màn trình diễn thiếu thuyết phục đã khiến dư luận thất vọng.

Đáng chú ý, sau 2 ngày trở lại Hàn Quốc từ Asian Cup, huấn luyện viên Klinsmann đã bay đến Hoa Kỳ. Điều này gây ra làn sóng phẫn nộ lớn từ người hâm mộ khi những vấn đề của đội tuyển chưa được giải quyết.Hiện tại, hợp đồng của nhà cầm quân người Đức kéo dài đến kỳ World Cup kế tiếp. Trong trường hợp bị sa thải, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc phải trả cho ông Klinsmann số tiền lương còn lại theo đúng hợp đồng đã kí.

MINH PHONG