Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền

Showbiz - Ngày đăng : 21:33, 11/02/2024

Diễn viên Diệu Hương, Hoa hậu Diễm Hương, ca sĩ Thanh Thảo… dù ở hải ngoại nhưng đã có những trải nghiệm Tết đậm đà vị cổ truyền.

Diễn viên Diệu Hương

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Diệu Hương bất ngờ sang Mỹ định cư với gia đình. Dù sống ở Mỹ, nhưng Diệu Hương vẫn giữ thói quen cúng kiếng mỗi dịp lễ, Tết theo phong tục người Việt.

Những ngày gần Tết Giáp Thìn, cô mua hoa về trang hoàng không gian sống, làm cỗ cúng ông Táo. Nữ diễn viên bày tỏ sự hài lòng khi một năm qua, gia đình hòa thuận, các con ngoan và học giỏi, nhiều niềm vui.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-1
Diễn viên Diệu Hương chuẩn bị lá dong gói bánh chưng.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-2
Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-3
Cô trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị mâm cỗ cúng.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, diễn viên Hoa Hồng Trên Ngực Trái hạnh phúc tâm sự: "Ở tuổi này, bất kể dù là đi làm, đi chơi, hay đơn giản là đi đón các con trường học ở ngay gần nhà vẫn luôn có ông bà nội đứng trước cửa mở garage đón con về, đỡ đồ cho con.

Ở tuổi này, mình hầu như chưa từng tự mua quần áo cho mình, mẹ và em gái phụ trách, mua gì em mặc đấy, giờ đến cả mẹ chồng cũng chăm chăm sắm đồ cho con dâu.

Ở tuổi này, chỉ cần mình vững tâm bền chí với công việc và lựa chọn của mình, mọi thứ còn lại 2 bên gia đình sẽ cho 2 chữ An Tâm".

Vợ cũ Đan Trường - doanh nhân Thủy Tiên

Cơ ngơi của vợ cũ Đan Trường thuộc khu phố nhà giàu tại California, có diện tích lên đến hơn 4.000 m2, trong đó nhà ở rộng 1.500 m2, còn lại là khuôn viên bao quanh.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-4
Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-5

Hôm 25 tháng Chạp, Thủy Tiên hoàn tất việc trang trí nhà cửa. Cô cùng con trai lựa các loại hoa có màu sắc rực rỡ, mang ý nghĩa tài lộc và may mắn để tô điểm không gian sống.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-6

Biệt thự rộng, nhiều góc tách biệt nên Thủy Tiên chọn concept riêng cho từng khu vực. Cô treo backdrop màu đỏ tại sảnh chính để mọi người quây quần chụp ảnh, bên cạnh đó là hai chậu cúc.

"Năm nào nhà tôi cũng trưng mai, đào nhưng năm nay chưa tìm được cây ưng ý nên thay bằng hoa lan, hoa cúc...", cô nói.

Ca sĩ Thanh Thảo

Mới đây, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ một buổi liên hoan tất niên của gia đình cô và bạn bè ở Mỹ. Dù ở nước ngoài, nhưng hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam vẫn đậm đà qua cách trang trí, viết chữ nho ngày Tết, gói bánh chưng…

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-7
Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-8Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-9

“Ổng bước vô với chiếc áo dài vàng rực làm mình hết cả hồn! Không có hẹn trước và cũng không nghĩ ổng sẽ gây bất ngờ cho mình vui như thế, nên đâu có mặc áo dài vàng giống ổng đâu! Tuy là chỏi tông nhau nhưng mà thật sự là quá đẹp và ý nghĩa! Đúng là Tết đoàn viên” - ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ về buổi tất niên ý nghĩa của gia đình.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-10
Các con của nghệ sĩ hải ngoại được trải nghiệm nét đẹp Tết quê hương.

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo

Còn ca sĩ Phạm Thanh Thảo và gia đình cũng có những trải nghiệm Tết cổ truyền thú vị cùng cộng đồng người Việt ở nước ngoài: “Chúc mọi người một năm mới sung túc - giàu sang, bình an - sức khỏe, công danh thăng tiến như Rồng thăng thiên”.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-11
Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-12
Ca sĩ Phạm Thanh Thảo cũng đưa hai con trai đến một chương trình Tết của cộng đồng người Việt.

Hoa hậu Diễm Hương

Hoa hậu Diễm Hương cùng con trai đang ở Canada. Được biết, cô mới tái hôn, ở Canada kinh doanh ngành làm đẹp. Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán, cô cùng con trai diện áo dài truyền thống, vui vẻ hưởng không khí Xuân về.

Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-13
Nghệ sĩ hải ngoại đón Tết: Đậm đà vị cổ truyền-14

Theo Gia Đình Việt Nam