Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo

Bất động sản - Ngày đăng : 12:53, 10/02/2024

Công trình là nỗ lực nhằm hồi sinh một căn nhà "ống"- một loại hình kiến ​​trúc đặc trưng của đô thị Sài Gòn. Từ một căn nhà xuống cấp bí bách trở thành cửa hàng kinh doanh bánh ngọt ngào, tươi sáng.
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 1

Ngôi nhà 3 tầng trong thành phố đặc trưng với lối kiến trúc nhà ống hẹp ngang dài sâu, xen kẹt giữa các nhà liền kề có cấu trúc tương tự.

Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 2

Với mục tiêu đưa ánh sáng và gió trời tự nhiên vào không gian nhà, biến nhà phố thiếu sáng, bí bách trở thành nơi kinh doanh thoáng đãng cùng với các khoảng nghỉ kết nối với tự nhiên: giếng trời, khoảng thông tầng và vườn ban công được kiến trúc sư đưa vào thiết kế.

Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 3
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 4

Tầng trên cùng là nơi tập trung ánh sáng xuống các tầng bên dưới qua giếng trời trên cầu thang. Một khu vườn ban công thượng với các loại thực vật nhiệt đới được sử dụng để điều hòa không khí.

Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 5
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 6

Kết hợp với cầu thang là khoảng thông tầng được bố trí thêm cây xanh, vừa tạo điểm nhấn cho trục đứng vừa tạo bất ngờ thú vị cho những vị khách đến cửa hàng.

Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 7
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 8
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 9
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 10
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 11

Sau cải tạo, giếng trời đã làm rất tốt chức năng của nó, bóng nắng đổ trên các mảng tường và cầu thang xoắn ốc sơn màu vàng tươi sáng kết hợp cùng gạch lót màu hồng cam tạo nên không khí tươi mới và ngọt ngào cho ngôi nhà.

Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 12
Mê mẩn nhà ống cũ sau cải tạo ảnh 13

Theo Arch Daily