Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar

Du lịch online - Ngày đăng : 07:56, 09/02/2024

Sa Mu được mọi người biết đến là cung trekking dưỡng sinh trong rừng rêu cổ kính, thảm thực vật còn rất nguyên sơ, đẹp đến ma mị. Du khách cứ ngỡ đang lạc vào bộ phim Avatar

Có độ cao 2.756m, đỉnh núi Sa Mu thuộc rừng đặc dụng Tà Xùa nằm ở Bắc Yên (Sơn La). Đây là ngọn núi nằm ngoài top 15 ngọn núi cao của Việt Nam.

Sa Mu được mọi người biết đến là cung trekking dưỡng sinh trong rừng rêu cổ kính, thảm thực vật của Sa Mu - U Bò và còn rất nguyên sơ. Một cung trek với độ khó nhẹ nhàng 2 ngày 1 đêm phù hợp với phần lớn những bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn trekking.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 1

Khung cảnh đẹp đến ma mị.

Là người có sở thích du lịch, khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã, trải nghiệm cảnh quan, đời sống người dân bản địa cũng như thử thách bản thân với những cảnh đẹp mới ít người biết đến, cô nàng Thanh Thương đã có chuyến trekking Sa Mu - U Bò đáng nhớ.

“Đây là chuyến trekking lần đầu tiên ở Tây Bắc của mình, vì mình sống ở TP HCM nên cũng đã tham khảo kỹ càng trước khi đi. Sa Mu là cung mới được cắm cọc vào cuối năm 2022, và là cung dành cho người mới bắt đầu, đặc biệt là cảnh rừng rêu ma mị rất đẹp”, cô gái 9X nói.

Trước cảnh đẹp thiên nhiên đẹp đến mê mẩn, dù đã trở về gần cả tháng trời nhưng cô nàng vẫn còn đắm chìm trong cảm giác ma mị khó tả về cảnh rừng Sa Mu. “Thiên nhiên ban tặng cho Sa Mu cảnh vật quá đẹp. Đây là một hành trình quá tuyệt vời. Mình được trải nghiệm, thưởng thức đầy đủ những gì thiên nhiên ban tặng cho Sa Mu - U Bò. Mình cứ ngỡ đang lạc vào bộ phim Avatar”, cô gái sinh sống và làm việc ở TP HCM bày tỏ.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 2

Chuyến trekking đáng nhớ.

Nhớ lại chuyến đi này, Thương kể, do bản thân chọn đi tự túc nên đi trước một đêm để nghỉ ngơi tại Tà Xùa. Sáng hôm sau, các bạn Porter đến đón cô nàng.

Đúng 10h, du khách này đặt bước chân đầu tiên tiến vào rừng để chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò. Sau khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ chinh phục thiên nhiên, cô nàng ăn trưa và nghỉ ngơi một chút. Porter khiêng balo và chuẩn bị đồ ăn đầy đủ cho du khách.

Đến 14h, mọi người tiếp tục cuộc hành trình phía trước. Chặng này khá nhọc với nhiều vách đá dựng đứng hơn, làm bào sức rất nhanh. Khoảng 17h, Thương đến lán nghỉ ngơi. Vì thời tiết rất lạnh và sương mù nên họ đã ăn tối, nghỉ ngơi lấy sức.

Sáng hôm sau, cô nàng leo thêm 2 cây số và đặt chân chinh phục được đỉnh Sa Mu - U Bò. Đứng trên độ cao này, cô nàng thỏa thích ngắm cảnh, vui chơi, chụp ảnh rồi hạ sơn.

Đoạn đường về khoảng 18km đáng giá nhất đối với Thương. Cung đường rêu đẹp đến ma mị, có những cây cổ thụ khổng lồ khiến du khách này mê đắm. Cô nàng được tận mắt chiêm ngưỡng rừng rêu cổ kính. Thương xuống núi khoảng 17h và ăn tối tại nhà Porter, kết thúc hành trình.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 3

Hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

“Chuyến đi đó mình bị sốc nhiệt, vì TP HCM đang 30 độ C, còn khi leo đến đỉnh núi còn 3 độ C. Sương mù dày đặc càng làm cảnh vật thêm mờ ảo, đường khá dốc và trơn. Kỉ niệm khó quên hơn cả là mình tận mắt thấy những mảnh máy bay vỡ”, Thương nhớ lại.

Theo cô gái này, quyết định đi Sa Mu được Thương đưa ra trong vòng một nốt nhạc. Cô nàng đã xách balô đi và leo với một hành trình tuyệt vời.

Sắp tới, Thương mong muốn chinh phục thêm đỉnh Lảo Thẩn, vì khung cảnh biển mây ở đây khiến cô nàng muốn được trải nghiệm một lần. “Không phải đỉnh núi bạn vừa chinh phục mà là chính bạn” - câu nói này đã tiếp thêm động lực để nữ du khách nạp năng lượng, chinh phục những đỉnh núi và giúp bản thân vượt ra khỏi vùng an toàn.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 4
Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 5
Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 6

Vẻ đẹp Sa Mu.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 7

Rừng rêu thu hút ánh nhìn du khách.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 8

Phút nghỉ ngơi.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 9

Chuyến du lịch hấp dẫn.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 10

Du khách tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thiên nhiên.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 11

Thiên nhiên trong lành.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 12

Những cây cổ thụ mang vẻ đẹp độc đáo.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 13

Chinh phục vẻ đẹp thiên nhiên ở Sơn La.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 14
Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 15

Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 16

Đặt chân đến đỉnh Sa Mu.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 17

Chinh phục đỉnh núi và chinh phục cả bản thân.

Trekking rừng rêu đẹp ma mị như trong phim Avatar - 18

Chuyến trekking ở Tây Bắc.

Thương Nguyễn