Ngọc Trinh đoàn tụ với gia đình sau gần 4 tháng tạm giam, khoảnh khắc ôm chầm lấy cha gây chú ý

Showbiz - Ngày đăng : 20:07, 03/02/2024

Vừa qua, sau khi phiên tòa xét xử kết thúc, Ngọc Trinh chính thức được trả tự do sau gần 4 tháng bị tạm giam.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ người mẫu Ngọc Trinh đoàn tụ với gia đình. Kèm theo bài viết, người này chia sẻ: "Út Trinh của ba đã về. Tết này cả nhà được đoàn viên rồi ba ơi".

Theo hình ảnh được chia sẻ, Ngọc Trinh và cha ôm chầm lấy nhau sau gần 4 tháng xa cách. Ôm con gái trong lòng, người cha như vỡ òa niềm xúc động. Ông vẫn mặc bộ trang phục lúc tham dự phiên tòa xét xử vào buổi sáng 2/2. Hình ảnh 2 cha con Ngọc Trinh đoàn tụ sau gần 4 tháng xa cách cũng khiến nhiều người xúc động.

Ngọc Trinh đoàn tụ với gia đình sau gần 4 tháng tạm giam, khoảnh khắc ôm chầm lấy cha gây chú ý-1
Sau khi trở về nhà, Ngọc Trinh ôm chầm lấy cha mình

Ngọc Trinh đoàn tụ với gia đình sau gần 4 tháng tạm giam, khoảnh khắc ôm chầm lấy cha gây chú ý-2
Cha và chị gái của Ngọc Trinh có mặt tại Tòa từ sáng sớm

Trước đó, theo thông tin từ VietNamNet, trưa ngày 2/2, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với người mẫu Ngọc Trinh và thầy dạy lái Trần Xuân Đông.

Theo HĐXX, căn cứ vào các tài liệu và tranh tụng tại phiên tòa có đủ cơ sở kết luận, Trần Thị Ngọc Trinh không mặc đồ bảo hiểm thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả 2 tay để xe tự chạy…

Trần Xuân Đông chạy phía sau, thực hiện các hành vi nguy hiểm. Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến trật tự công cộng và an toàn giao thông, gây mất trật tự xã hội.

Ngoài ra, bị cáo Trinh còn quay, phát tán các video lên các tài khoản cá nhân. Các video này đã nhận sự tương tác đặc biệt lớn, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Bị cáo Trần Xuân Đông, biết rõ giấy chứng nhận đăng ký xe là giả nhưng vẫn mua và sử dụng. Tính đến thời điểm bị bắt, các bị cáo đã 2 lần thực hiện hành vi phạm tội, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, các bị cáo đã ăn năn hối cải. Bị cáo Trinh có nhiều hoạt động xã hội; gia đình bị cáo Đông có công với cách mạng, có nhân thân là liệt sỹ.

Áp dụng tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Trinh có nơi cư trú rõ ràng nên không áp dụng hình phạt tù đối với bị cáo.

Ngọc Trinh đoàn tụ với gia đình sau gần 4 tháng tạm giam, khoảnh khắc ôm chầm lấy cha gây chú ý-3Ngọc Trinh đoàn tụ với gia đình sau gần 4 tháng tạm giam, khoảnh khắc ôm chầm lấy cha gây chú ý-4
Người mẫu Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông tại tòa

Từ các lẽ trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 2 năm về tội “Gây rối trật tự công cộng”, trả tự do ngay tại tòa.

Bị cáo Trần Xuân Đông lĩnh 1 năm tù “Gây rối trật tự công cộng”, 6 tháng tù "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là 1 năm 6 tháng tù.

Đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Ngọc Trinh) và một số người thực hiện việc quay video cho bị cáo Trinh không cấu thành tội phạm nên việc CQĐT không xử lý hình sự những người này là phù hợp.

Ngọc Trinh bị tạm giam từ ngày 19/10/2023 đến nay.

Theo Gia Đình Việt Nam