4 thực phẩm cần tránh ở người có mức kali cao

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 12:18, 03/02/2024

Theo một bài báo trên Tạp chí Hiệp hội Thận học Hoa Kỳ tháng 11.2017, tăng kali máu có nhiều khả năng xảy ra ở những người sử dụng một số loại thuốc huyết áp, người mắc bệnh thận, suy tim... Do đó, những thực phẩm có hàm lượng kali cao hơn 200 miligam/khẩu phần cần được những người có mức kali cao hạn chế.
4 thực phẩm cần tránh ở người có mức kali cao
Người có kali cao cần hạn chế một số loại thực phẩm. Đồ hoạ: Hạ Mây

Trái cây giàu kali

Chuối là cho thực phẩm giàu kali, với khoảng 420 miligam/quả. Các loại trái cây có hàm lượng kali cao khác bao gồm cam và nước cam, xoài, lựu...

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các loại quả mọng, nho, dưa hấu và táo là những lựa chọn trái cây an toàn hơn cho những người có kali cao.

Rau củ chứa nhiều kali

Mặc dù rau rất tốt cho chúng ta nhưng một số loại có thể gây rủi ro cho những người theo dõi lượng kali nạp vào cơ thể.

100 gram khoai mỡ chứa khoảng 816 miligam kali, 100 gram cà rốt chứa 320 miligam kali, 100 gram khoai lang có 337 miligam kali.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng chúng ta có thể chần các loại rau củ có hàm lượng kali cao qua nước nóng trước khi chế biến để giảm lượng kali nạp vào cơ thể.

Các loại cá như cá hồi, cá bơn chứa lần lượt 363 miligam và 448 miligam kali trên 100 gram. Vì vậy, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt cho những người theo dõi lượng kali trong cơ thể.

Chất thay thế muối

Chúng ta cần cẩn thận với các chất thay thế muối hoặc muối có hàm lượng natri thấp, thường chứa nhiều kali.

HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG)