Hàng chục triệu đồng một chậu bưởi dát vàng ở Ninh Bình

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 09:14, 02/02/2024

Những chậu cảnh, quả bưởi trên cây được dát vàng óng ánh giá lên tới hàng chục triệu đồng gây chú ý ở chợ hoa xuân Ninh Bình.

Ghi nhận tại chợ hoa xuân Tết Giáp Thìn 2024, tổ chức tại TP. Ninh Bình (Ninh Bình), có hàng trăm gian hàng bày bán đủ các loại đào, quất, bưởi, hoa lan... Gây chú ý nhất với du khách và người dân khi đến tham quan, mua sắm ở chợ là những chậu cảnh, cây bưởi với hàng chục quả được dát vàng.

Vào mỗi dịp Tết âm lịch hàng năm, anh Nguyễn Hữu Khang (38 tuổi, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) lại mua quất cảnh, bưởi về bán.

Năm nay, anh cũng nhập gốc cây bưởi Diễn về dát thêm vàng lên quả, chậu, thuê họa sĩ vẽ trang trí để bán ra thị trường.

Anh Khang cho hay, toàn bộ vàng dùng để dát lên chậu cây và quả là vàng công nghiệp. Mỗi chậu bưởi sau khi được dát vàng có giá dao động từ 15-40 triệu đồng.

“Đây là năm thứ hai tôi làm bưởi dát vàng để bán dịp Tết. Chi phí dát vàng chậu, quả chiếm 20-30% giá trị cây mình bán ra. Việc dát vàng, trang trí sẽ tạo ra điểm nhấn, giá trị riêng, thu hút được người mua về để chưng Tết”, anh Khang chia sẻ.

Không chỉ dát vàng chậu, quả bưởi mà anh Khang còn dát vàng cả những chậu cây quất. Ngoài ra, quất được trồng trên những tạo hình ngôi nhà dát vàng trông rất bắt mắt, giá bán từ 1-3 triệu đồng/chậu.

a1hhhhhh.jpg
Độc đáo những quả bưởi dát vàng ở Ninh Bình. (Ảnh Trần Nghị)
a2hhhh.jpg
Các tiểu cảnh cũng được phủ lớp vàng. (Ảnh Trần Nghị)
a3hhh.jpg
Chậu cảnh vàng óng. (Ảnh Trần Nghị)
a4hhhhhh.jpg
Những chậu cảnh dát vàng có giá dao động từ 10-40 triệu đồng. (Ảnh Trần Nghị)
a5hhhhhhh.jpg
Bưởi, quất dát vàng trông rất bắt mắt (Ảnh Trần Nghị)
a6hhhhhhhhh.jpg
Họa sĩ đang vẽ thư pháp trên quả bưởi. (Ảnh Trần Nghị)