Lời hát châm biếm tạo tranh luận của Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Thu Phương

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 12:43, 29/01/2024

Lời bài hát "Ai Cho Tôi Lương Thiện" trong chung kết 1 "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng" được khán giả quan tâm vì tạo liên tưởng đến những lùm xùm ở chương trình. Ca khúc được sáng tác từ lâu nhưng ra mắt vào thời điểm không thể trùng hợp hơn.

Bài trình diễn nhóm ba người gồm Trang Pháp - Lan Ngọc - Thu Phương tại chung kết 1 Chị Đẹp ca khúc Ai Cho Tôi Lương Thiện chiến thắng đội MLee – Phương Vy – Diệp Lâm Anh.

Các nghệ sĩ có phần biểu diễn được khán giả đánh giá cao nhờ phần nhạc bắt tai, giọng ca “chất khỏi bàn” của Thu Phương, dung hòa với sự cá tính, chuẩn thần tượng biểu diễn của Trang Pháp cùng nét biểu cảm ăn tiền của Ninh Dương Lan Ngọc.

Đặc biệt, lời bài hát mang tính chất châm biếm khiến khán giả thích thú: "Vo ve vo ve lời ong và tiếng ve. Ôi thôi ôi thôi mình làm gì nên tội… Ngày xưa gọi nhau chị em trìu mến ngợi ca. Nhưng sau một đêm mỏng manh tựa giấy tựa hoa…

Mình thì làm nhạc suốt đêm. Càng làm càng nổi tiếng thêm. Bàn tán nữa đi buồn chán nữa đi… Hãy cứ sống lương thiện thế thôi. Ai cho tôi lương thiện thế thôi".


Tiết mục "Ai Cho Tôi Lương Thiện" tại chung kết 1 "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng".

Phần lời ca khúc Ai Cho Tôi Lương Thiện ngay lập tức tạo tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều khán giả liên tưởng đến những lùm xùm xảy ra ở chương trình. Một số ý kiến cho rằng đây là dụng ý của Trang Pháp, nhất là khi có quá nhiều ồn ào đồn thổi về bất đồng giữa cô và Lệ Quyên.

Trước đó trên mạng xã hội, Lệ Quyên nhiều lần viết lời ẩn ý về việc bị một chị đẹp trong chương trình chơi xấu, đi bài truyền thông “bẩn” hại cô.

Thậm chí khi khán giả nhắc đến tên Trang Pháp trong phần bình luận, Lệ Quyên không thoải mái và đáp trả: "Sao tự nhiên lại lôi ai đó vô đây?”. Song, hai nghệ sĩ không lên tiếng xung quanh nghi vấn bất hòa.

Theo chia sẻ từ Thu Phương, Ai Cho Tôi Lương Thiện do DTAP sáng tác cho cô cách đây nhiều năm, vì nhiều vấn đề khách quan nên chưa thể ra mắt. Sau khi nghe bản demo, ba nghệ sĩ đều đồng ý lựa chọn làm tiết mục biểu diễn cho chung kết 1.

Ca sĩ nói dụng ý bài hát nhóm muốn truyền tải là: “Tất cả mọi việc đều sẽ ổn nếu chúng ta sống tốt, sống lương thiện, chân thành”.

Là người có giọng yếu nhất, Ninh Dương Lan Ngọc được khen tiến bộ rõ rệt, hát rõ lời, mượt mà hơn so với các đêm diễn trước. Nữ diễn viên Gái Già Lắm Chiêu dành lời khen vì sự năng nổ, nhiệt tình của đội trưởng Trang Pháp.

Người năng nổ nhất là chị Trang Pháp, chị phải làm đội trưởng, cùng với chị Thu Phương thức ngày thức đêm làm nhạc, sáng vẫn đến đúng giờ tập vũ đạo” – Lan Ngọc tiết lộ.

Lời hát châm biếm tạo tranh luận của Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Thu Phương-1
Từ trái sang, Trang Pháp - Thu Phương - Ninh Dương Lan Ngọc.

Sân khấu Ai Cho Tôi Lương Thiện nhận hơn 156.000 lượt xem trên YouTube sau 16 giờ đăng tải. Khán giả dành đánh giá tích cực và dự đoán màn trình diễn này có thể vào top trending.

“Bài hát và thông điệp được truyền tải rõ ràng, động tác dễ thực hiện, nhạc bắt tai. Bài hát viral cũng không có gì bất ngờ”,

“Bài này nghe lần đầu chưa lọt tai nhưng nhiều lần thấy hay. Chưa kể dàn dựng sân khấu, chia đoạn hát, mọi thứ đều rất chỉnh chu”,

“Bài hát được sáng tác 5 năm trước, được biểu diễn từ đầu tháng 12, nhưng chiếu vào thời điểm không thể nào trùng hợp hơn”… đó là ý kiến của khán giả khi xem màn biểu diễn của Thu Phương, Lan Ngọc, Trang Pháp.

Theo Tiền Phong