Những loại bột protein phù hợp cho việc giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:30, 26/01/2024

Các loại protein khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Do đó, loại protein bạn đang tiêu thụ cũng rất quan trọng khi giảm cân. Một số loại bột protein có chứa thêm đường, chất béo hoặc các thành phần khác góp phần tăng lượng calo tổng thể, dẫn đến tăng cân.
Những loại bột protein phù hợp cho việc giảm cân
Những loại bột protein phù hợp cho việc giảm cân. Đồ hoạ: Hoàng Xuyến

Khi được sử dụng một cách thích hợp, bột protein có thể là một công cụ có giá trị để đạt được các mục tiêu về thể chất, bao gồm cả việc kiểm soát cân nặng.

Các loại bột protein hỗ trợ giảm cân1. Whey protein

Có nguồn gốc từ sữa trong quá trình làm phô mai, whey protein hỗ trợ phục hồi sau tập luyện và tăng cường giảm cân. Whey Protein còn chứa hàm lượng axit amin rất cao, có thể giúp phát triển cơ bắp.

2. Casein protein

Cũng có nguồn gốc từ sữa, casein có tốc độ tiêu hóa chậm hơn so với whey. Điều này dẫn đến việc giải phóng các axit amin một cách bền vững, mang lại cảm giác no, giảm nguy cơ ăn vặt và nạp quá nhiều calo.

3. Protein đậu

Protein đậu là loại protein lý tưởng cho người ăn chay và thuần chay. Protein đậu có nguồn gốc thực vật và dễ tiêu hóa, nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, hỗ trợ bảo tồn cơ bắp trong quá trình giảm cân.

4. Protein đậu nành

Protein đậu nành có nguồn gốc từ đậu nành, đây là một loại protein hoàn chỉnh bởi nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Protein đậu nành liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm cân.

5. Protein cây gai dầu

Một lựa chọn thuần chay khác là protein cây gai dầu. Bột protein gai dầu chứa rất nhiều chất béo omega 3, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn chứa axit béo và chất xơ.

Cách tiêu thụ bột protein để giảm cân

Để tối đa hóa lợi ích giảm cân bằng bột protein, bạn nên kết hợp nó một cách khôn ngoan vào chế độ ăn uống và tập thể dục, kiểm soát lượng calo. Nên bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng giàu protein như sữa lắc với bột protein, sữa hạnh nhân và trái cây. Bạn cũng có thể sử dụng bột protein để phục hồi sau tập luyện bằng cách trộn với nước hoặc sữa.

Chú ý đến khẩu phần ăn vì lượng calo dư thừa có thể cản trở việc giảm cân. Thay thế đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao hơn bằng các lựa chọn thay thế giàu protein, như sữa lắc hoặc thanh protein. Giữ nước và thực hiện một lối sống lành sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Hoàng Xuyến (Theo Healthshots)