34 tuổi, có nhà có xe, tôi có nên chấp nhận không lấy chồng, độc thân cả đời?

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 18:27, 25/01/2024

Ở tuổi 34 tôi có kinh tế khá vững chắc nhưng đường tình duyên mãi lận đận, tôi đã nghĩ đến chuyện không lấy chồng, độc thân cả đời nhưng lại sợ cô đơn.

Ngoài 30 tuổi, tôi đang là trưởng phòng kinh doanh của một công ty đa quốc gia, thu nhập hàng tháng có thể nói là khá cao so với mặt bằng chung. Sống khá tiết kiệm và chi tiêu có kế hoạch nên tôi đã mua được chung cư và xe ô tô từ vài năm trước. Cuộc sống vật chất, công việc của tôi không có gì để bàn, nhưng đường tình duyên lại vô cùng trắc trở. Tôi không xinh lung linh, nhưng ngoại tình cũng sáng sủa, ưa nhìn, vậy mà 34 năm nay chưa có lấy một mối tình chính thức. Nếu nói tuổi này tôi chưa có tình đầu cũng đúng.

34 tuổi, có nhà có xe, tôi có nên chấp nhận không lấy chồng, độc thân cả đời?-1

Cuộc sống độc thân khá thoải mái nên nhiều lúc tôi nghĩ sẽ không lấy chồng (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Cũng có một vài người từng theo đuổi tôi, nhưng tôi lại chẳng để ý đến họ. Những người tôi để ý họ lại không thích mẫu con gái như tôi. Bao năm qua bạn bè dần lấy chồng sinh con hết, chỉ còn lại mình tôi lẻ bóng. Có những lúc cảm thấy cô đơn, nhưng công việc cuốn đi, tôi lại cảm thấy quen và thích cuộc sống hiện tại. Nhưng mỗi dịp lễ Tết, hay khi ốm đau một mình nằm trong căn nhà rộng lạnh lẽo, tôi lại ước có một người ở bên cạnh.

Đến giờ khi đã 34, những người đàn ông xung quanh tôi chưa kết hôn rất ít, hơn nữa cũng không giống mẫu người tôi thích. Đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện đi xin con nuôi và sống độc thân đến già, nhưng ai cũng nói những năm tháng sau này sẽ rất cô đơn.

Theo VOV