Những người không nên ăn măng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:41, 25/01/2024

Mặc dù măng là loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng, nhưng có một số nhóm người nên hạn chế hoặc tránh ăn măng.
Những người không nên ăn măng
Những người có vấn đề về thận không nên ăn măng. Ảnh ghép: Nguyễn Ly

Người bị dị ứng

Nếu có dấu hiệu dị ứng sau khi ăn măng như ngứa, đau rát, hoặc khó khăn trong việc thở - dấu hiệu có thể cơ thể phản ứng với măng không nên ăn tránh ảnh hưởng sức khoẻ.

Người có vấn đề về thận

Măng chứa oxalates, một loại hợp chất có thể tạo ra tinh thể trong nước tiểu và gây ra vấn đề về thận. Những người có tiền sử về sỏi thận hoặc vấn đề thận nên hạn chế ăn măng.

Người có vấn đề về đường huyết

Mặc dù măng có chứa chất xơ, nhưng cũng chứa một lượng đường khá cao. Người có vấn đề về đường huyết hoặc đang thực hiện chế độ ăn kiêng nên ít ăn măng.

Người có vấn đề về dạ dày

Măng có thể gây kích thích cho dạ dày do chứa axit. Những người có vấn đề về dạ dày như viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn măng để tránh các triệu chứng không mong muốn.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên thảo luận với bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình, đặc biệt nếu muốn ăn măng.

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)