Tượng rồng giống... giun gây xôn xao ở Thanh Hóa

Nhịp sống - Ngày đăng : 19:57, 24/01/2024

Cộng đồng mạng xã hội đang xôn xao trước hình ảnh về 4 tượng rồng với hình dáng "lạ" tại một khuôn viên khu vui chơi ở Thanh Hóa.

Qua tìm hiểu, 4 tượng rồng được đặt tại khuôn viên khu vui chơi của Công ty S., xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Những tượng rồng này được cộng đồng mạng đánh giá thiếu thẩm mỹ, nhìn không giống rồng. Nhiều người còn cho rằng những con này quá "còi cọc", mất tính oai phong, nhìn giống con giun hay con cá hố.

Tượng rồng giống... giun gây xôn xao ở Thanh Hóa - 1

Bốn linh vật rồng được đắp, trưng bày tại khuôn viên để người dân tham quan dịp Tết Giáp Thìn (Ảnh: Mạng xã hội).

Anh H.V.Đ. (người dân sinh sống gần xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương) chia sẻ, năm nào tại khuôn viên của Công ty TNHH SOTO cũng có tượng các con vật lạ gây xôn xao, đa số đều thiếu tính thẩm mỹ.

Như dịp Tết Quý Mão năm 2023, đơn vị này đắp tượng con mèo bị nhận xét là giống... chuột chù. Trước đó, dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, tại đây từng xuất hiện tượng "hổ lai heo" gây xôn xao mạng xã hội.

Tượng rồng giống... giun gây xôn xao ở Thanh Hóa - 2

Tượng hổ "như lợn quay" của Công ty S. năm 2022.

"Năm nay nhìn những con rồng này chúng tôi thấy giống con cá hố", anh Đ. chia sẻ.

Ông Trần Phú Dũng, Chủ tịch UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, cho biết, tượng rồng này do công ty làm và đặt tại khu đất thuộc khuôn viên của công ty.

Tượng rồng giống... giun gây xôn xao ở Thanh Hóa - 3

Nhiều người nhận định tượng rồng tại đây không đảm bảo tính thẩm mỹ, hơi còi, giống con giun (Ảnh: Mạng xã hội).

Ông Dũng cho biết, năm nào Công ty S. cũng làm tượng linh vật của năm đó.

"Đây có thể là ý tưởng của công ty để tạo điểm nhấn cho người dân đến tham quan. Có tất cả 4 con rồng do công ty làm, địa phương không tổ chức đắp linh vật chào mừng năm mới trong dịp Tết", ông Dũng nói.

Thanh Tùng