Những cách chế biến món ăn giảm cân từ súp lơ trắng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:17, 24/01/2024

Súp lơ trắng là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm, việc phát huy tác dụng còn phụ thuộc vào cách chế biến khi đưa vào chế độ ăn.
Những cách chế biến món ăn giảm cân từ súp lơ trắng
Súp lơ trắng có thể hỗ trợ giảm cân tốt khi bổ sung vào chế độ ăn lành mạnh. Ảnh: Phạm My

Súp lơ trắng hỗ trợ giảm cân lành mạnh vì rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin B6 và folate. Chất xơ của súp lơ hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách tăng cường cảm giác no, trì hoãn cơn đói quay trở lại, đồng thời giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và mức insulin. Với 92% trọng lượng là nước, ăn súp lơ có thể giúp giữ nước cho cơ thể và giúp giảm cân khi được bổ sung vào chế độ ăn uống hợp lý.

Một bông súp lơ trắng ở mức trung bình chứa khoảng 146 calo, 29g carbs; 1,6g chất béo; 12g chất xơ, 11g đường, 11g protein và 176g natri. 10% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể sẽ được đáp ứng chỉ bằng một cốc súp lơ trắng - loại rau có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường.

Một số cách chế biến súp lơ đơn giản để hỗ trợ giảm cân

- Canh đậu phụ nấu súp lơ: Nguyên liệu gồm bắp ngô, su su, cà rốt, súp lơ trắng, 2 bìa đậu, đường, các loại gia vị nêm. Rửa sạch các nguyên liệu, thái miếng khoảng 3 cm. Đậu phụ thái thành hình quân cờ, chú ý nhẹ tay để đậu không nát.

Bắc nồi nước lên, cho ngô vào nấu đến khi ngô mềm thì cho su su, cà rốt vào, đun thêm khoảng 15 phút thì cho súp lơ trắng vào; nêm vừa ăn theo khẩu vị.

Tiếp đến cho đậu phụ vào, nấu thêm khoảng 5 phút. Sau khi tắt bếp, bắc nồi canh xuống ngay, không để trên bếp còn nóng. Món canh này thưởng thức lúc còn nóng.

- Pizza súp lơ trắng: Đây là loại bánh pizza phù hợp với chế độ ăn low carb vì không sử dụng bột. Nguyên liệu gồm: Súp lơ trắng, vụn phô mai parmesan, phô mai mozzarella, trứng, muối, bột tỏi.

Rửa súp lơ trắng sạch, cắt thành khối nhỏ rồi xay cho vụn nhỏ ra như gạo. Cho phần súp lơ vừa xay xong vào bát thủy tinh và quay trong lò vi sóng khoảng 4-5 phút. Lấy ra, để nguội hẳn rồi cho vào khăn mỏng, vắt hết nước. Trộn đều súp lơ với trứng, tỏi, phô mai và gia vị. Trải hỗn hợp trên ra giấy nến để làm đế bánh pizza.Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C rồi cho đế bánh pizza vào nướng khoảng 15 phút, khi lớp vỏ vàng giòn là được. Lấy đế bánh ra, rắc phô mai các loại và nước sốt lên rồi cho vào lò, nướng khoảng 2-5 phút cho đến khi phô mai chảy ra.

Kiều Vũ (theo Womenshealthmag & Howtocook)