Hari Won đáp trả Trường Giang khi bị chê về khả năng nói tiếng Việt

Showbiz - Ngày đăng : 19:51, 22/01/2024

Chia sẻ của bà xã Trấn Thành thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, trong chương trình Cuối Tuần Tuyệt Vời, Hari Won thất bại ờ vòng chơi “Nghe nhạc, đoán và ăn nào”. Trường Giang tiết lộ, đồng nghiệp nữ là “kẻ đội sổ bền vững” qua 20 số phát sóng.

Anh đưa ra lý do vì cô là người nước ngoài. Nhưng sau đó nam danh hài lại “chê khéo” bà xã Trấn Thành sống tại Việt Nam đã nhiều năm nhưng vẫn không nghe rõ tiếng Việt.

“Đó là một sự đáng trách”, Trường Giang nhấn mạnh.

Hari Won đáp trả Trường Giang khi bị chê về khả năng nói tiếng Việt-1
Hari Won đáp trả Trường Giang khi bị chê về khả năng nói tiếng Việt-2
Trường Giang “trách” Hari Won vì không giỏi tiếng Việt.

Diệu Nhi ngay lập tức lên tiếng bênh vực đàn chị: “Do cơ địa thôi à vì gần 10 năm nay em ở với gia đình chồng em là người miền Bắc mà em có nói được tiếng Bắc đâu”.

Tuy nhiên Trường Giang đã phản bác và cho rằng đó là hai phạm trù khác nhau. Jun Phạm cũng không đồng tình với lời nói của Diệu Nhi. Nam ca sĩ lập luận: “Bạn đời chị, Trấn Thành, là một người giả được rất nhiều tiếng, hát được tiếng Trung, tiếng Anh…”.

Hari Won đáp lại: “Bạn đời chị rất giỏi nhưng không bao giờ dạy khi chị sai. Chị sai cái gì, chồng chị không có chỉ. Vì anh ấy nói cái sai của em là niềm vui của anh thì sao phải sửa”. 

Tiết lộ bất ngờ này của bà xã Trấn Thành khiến tất cả các nghệ sĩ bật cười thích thú. Kết thúc 3 vòng chơi, Hari Won vẫn không thể vượt qua được thử thách và hứng trọn cơn “mưa đạn” bắp rang bơ.

Hari Won đáp trả Trường Giang khi bị chê về khả năng nói tiếng Việt-3
Hari Won từng nhiều lần mắc lỗi về phát âm khi làm MC.

Trong quá trình đảm nhận vai trò MC chương trình Nhanh Như Chớp, Hari Won cũng có không ít lần phát âm không chuẩn, “nuốt” chữ hoặc không rõ chữ. Ở câu hỏi “Con người có múi nào không?”, Hari Won phát âm sai từ “múi” thành "mùi”. Hay từ “đằng” thành từ “đảng” ở câu “Tên một đằng nhưng đa số màu lại một nẻo là hoa gì?”.

Chính Trường Giang cũng đã nhiều lần phải nhắc nhở đồng nghiệp về vấn đề này trên sóng truyền hình.

Đứng trước những sự cố phát âm sai tiếng Việt không mong muốn của mình, Hari Won thẳng thắn chia sẻ: “Tôi cũng muốn làm sao cho phát âm được thuần Việt hơn nhưng tôi nghĩ mình vẫn muốn giữ được nét riêng. Không phải tôi cố tình nói chuyện không rõ. Tất nhiên, mình phải ngày càng tiến bộ nhưng tôi cũng muốn giữ đặc điểm của riêng mình, điều chỉ Hari Won mới có”.

Hari Won đáp trả Trường Giang khi bị chê về khả năng nói tiếng Việt-4
Hari Won trả lời những thắc mắc về việc sống ở Việt Nam đã lâu nhưng vẫn chưa nói trôi chảy tiếng Việt.

Nữ ca sĩ khẳng định, những người Việt có tuổi ra nước ngoài và chỉ sống, tiếp xúc với cộng đồng người Việt ở nước đó thì họ không thể nói tiếng Anh tốt như người bản xứ được. Đương nhiên cũng có những người có khả năng tốt về ngôn ngữ thì họ sẽ nói lưu loát nhưng đa số mọi người không nói được như vậy.

“Trong cuộc đời, tôi thấy đúng có 3 người Hàn Quốc nói tiếng Việt rất tốt là bạn thân tôi, Han Sara và một nam TikToker đang ở Hàn Quốc nhưng nói như người Việt. Bản thân tôi không cố tình nói lơ lớ cho dễ thương đâu. Tôi rất thích nói tiếng Việt, đến mức tôi đăng ký học đại học để nói được tiếng Việt.

Trước đó mình chỉ học qua những người bạn thôi nhưng sai về ngữ pháp. 4 năm học trong trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn là thời gian giúp tôi có nhiều kinh nghiệm. Bản thân tôi cũng muốn tôi nói giỏi tiếng Việt như người Việt”, cô tâm sự.

Hari Won hoạt động tại Việt Nam với vai trò ca sĩ, diễn viên, MC từ năm 2014. Cô sinh ra ở Hàn Quốc, bố là người Việt Nam, mẹ là người Hàn Quốc. Nghệ danh Hari Won mang ý nghĩa “cầu được ước thấy”.

Cô kết hôn với Trấn Thành vào cuối năm 2016. Người đẹp 8X và ông xã kém tuổi thường được chú ý với những hành động, phát ngôn ngọt ngào trên sóng truyền hình hay các sự kiện giải trí.

Cả hai cũng không ít lần vướng vào những lời đồn thổi ác ý về đời sống hôn nhân. Tuy nhiên những lần như vậy, chính chủ đều nhanh chóng lên tiếng làm rõ, khẳng định gia đình vẫn hạnh phúc, yên ấm.

Theo Người Đưa Tin