Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 06:35, 21/01/2024

Dừng chân ở Công diễn 1, chị đẹp Nguyên Hà bất ngờ lột xác, có màn trình diễn ấn tượng sau khi trở lại vòng hồi sinh. Kết quả nữ ca sĩ thay thế Huyền Baby trở thành chị đẹp thuộc nhóm ứng cử viên quán quân tranh tài ở đêm chung kết.

Hà Kino và H'Hen Niê "rủ nhau" làm liều

H'Hen Niê là thành viên của đội Ứng cử viên quán quân. Trong lượt đấu thứ 6, nữ người mẫu liều lĩnh chọn phần thi vocal để đối kháng cùng đội Hồi sinh. Quyết định của đội hoa hậu sinh năm 1992 khiến khán giả bất ngờ. Bởi, đội ứng cử viên quán quân còn lại chọn Thu Phương thể hiện ca khúc vocal Em gái mưa.

Theo luật, chị đẹp đội Hồi sinh được quyền chọn một trong hai chị đẹp đội Ứng cử viên quán quân để so điểm. Trên mạng xã hội, khán giả cho rằng việc đưa H'Hen Niê ra cùng Thu Phương là nước đi sai.

Đúng với dự đoán, chị đẹp Tú Vi của nhóm Hồi sinh chọn H'Hen Niê để so điểm.

Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết-1Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết-2
Đội của H'Hen tính sai nước cờ khiến đội Ứng cử viên quán quân thua ở vòng đối kháng.

"Màn trình diễn của chị Thu Phương, tôi xác định từ đầu là để thưởng thức. Tất nhiên tôi chọn so điểm với H'Hen Niê", Tú Vi ra quyết định.

So sánh hai màn trình diễn Em gái mưa, bản của chị đẹp Tú Vi có phần nhỉnh hơn về giọng hát, cách xử lý ca khúc. Qua 5 vòng Công diễn, giọng hát vẫn là bất lợi lớn nhất của H'Hen Niê.

Kết quả, khán giả trường quay bình chọn Tú Vi thắng với 212 điểm, trong khi H'Hen chỉ nhận 115 điểm. Đội Hồi sinh đang thua bất ngờ vượt qua hai đội Ứng cử viên quán quân.

Nếu ở tập trước, Hà Kino làm liều khi chọn đối đầu Lệ Quyên, Uyên Linh. Ở vòng này, H'Hen Niê không chỉ làm liều, mà còn là đi sai nước cờ.

Ba chị đẹp cuối thi vòng đối kháng là Nguyên Hà (đội Hồi sinh) và Trang Pháp - Phương Vy (đội Ứng cử viên quán quân). Ba ca sĩ có thế mạnh về giọng hát cùng biểu diễn bản hít Đường cong của Thu Minh.

Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết-3Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết-4
Nguyên Hà và Trang Pháp ghi điểm ở chặng cuối.

Trong khi Trang Pháp đầu tư múa cột, Phương Vy thể hiện belly dance, chị đẹp Nguyên Hà nói "cô không sợ gì cả" khi diễn cuối ở phần đấu solo.

Màn trình diễn của Phương Vy chưa đột phá, trong khi Nguyên Hà gây bất ngờ khi thể hiện bản phối Đường cong hoàn toàn mới. Đoạn rap được thêm vào, phong cách menswears và vũ đạo đầu tư hoàn toàn khác với Nguyên Hà nhẹ nhàng khi hát Xin lỗi hay Nhắm mắt thấy mùa hè khiến khán giả và các chị đẹp hoàn toàn bất ngờ, dè chừng.

"Nguyên Hà gần như lột xác, cô nhảy múa không hề giống với thường ngày", chị đẹp Mỹ Linh nhận xét.

Trang Pháp giữ phong độ chị đẹp nhảy giỏi, chỉn chu khi làm mới Đường cong. Bản phối nhạc dance kết hợp EDM cùng màn múa cột của nữ ca sĩ được khán giả và các chị đẹp cổ vũ nhiệt tình.

Chị đẹp Nguyên Hà khôn khéo khi đưa ra chiến lược so điểm với Phương Vy và giành chiến thắng cá nhân.

Chiến thắng của nữ ca sĩ giúp nhóm Hồi sinh chiến thắng ở phần thi solo với 1273 điểm, trong khi đội ứng cử viên quán quân chỉ đạt 1015 điểm.

Huyền Baby ra về, nhường cơ hội vào chung kết cho chị đẹp bị loại từ Công diễn 1

Trong phần thi nhóm, đội của Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh thể hiện Diễm xưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trang Pháp, Huyền Baby, Lynk Lee và Ninh Dương Lan Ngọc sau đó hóa Đại minh tinh sau phần mở màn của ba chị đẹp có vocal hay nhất chương trình.

Nhóm Ứng cử viên quán quân thứ hai hát Mashup Tìm lại & Chưa bao giờ. MLee và các thành viên chọn thể hiện hình ảnh ma cà rồng. Chị đẹp Hồng Nhung tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi chọn thể hiện kỹ thuật acapella (hát chay không nhạc đệm, thường được dùng trong âm nhạc tôn giáo ở phương Tây), nổi bật hẳn so với Lệ Quyên và các chị đẹp còn lại trong đội.

Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết-5
Huyền Baby (ngoài cùng bên phải) nhường suất vào chung kết cho chị đẹp Nguyên Hà.

Nhóm Hồi sinh thể hiện mashup Tìm lại giấc mơ & Walk Away. Loạt chị đẹp bộc lộ năng khiếu khi Tú Vi hát chính, Hà Kino chơi nhạc cụ, Đoan Trang mạo hiểm chọn nhào lộn trên sân khấu.

Trong khi Nguyên Hà, Thanh Ngọc và Hương Ly cố gắng thay đổi khác với thường ngày. Tuy nhiên, sự cố gắng của nhóm chưa đủ để đọ lại màn trình diễn của hai đội Ứng cử viên quán quân.

Kết quả, tiết mục mashup Tìm lại & Chưa bao giờ (đội Hồng Nhung, Lệ Quyên, Diệp Lâm Anh...) nhận 324/357 phiếu bầu, bước thẳng vào chung kết.

Phần trình diễn Diễm xưa & Đại minh tinh của nhóm Ứng cử viên quán quân 1 (Mỹ Linh, Thu Phương, Ninh Dương Lan ngọc, Huyền Baby, Lynk Lee, Trang Pháp) nhận 322 lượt bình chọn, vào vòng nguy hiểm.

Đội hồi sinh được bình chọn ít nhất với 269 phiếu bầu. Theo luật của Công diễn 5, các chị đẹp trở lại chương trình chỉ có một người có cơ hội thành đoàn do đứng chót bảng. Bảy chị đẹp Thu Phương, Mỹ Linh, Lan Ngọc, Huyền Baby, Uyên Linh và Lynk Lee cũng đối mặt nguy cơ ra về trước chung kết.

Sau khi so thành tích người cao điểm nhất nhóm Hồi sinh và người thấp điểm nhất nhóm Ứng cử viên Quán quân nguy hiểm, chị đẹp Nguyên Hà giành được suất vào chung kết. Huyền Baby dừng chân đáng tiếc sau 13 tập.

Chị đẹp giàu nhất bị loại, Nguyên Hà lội ngược dòng vào chung kết-6
Nguyên Hà đang là chị đẹp đạp gió, rẽ sóng thành công nhất trước đêm chung kết.

Sau khi bị loại, chị đẹp giàu nhất nói: "Tôi đi đến chặng này là tốt rồi. Tôi làm không tốt lắm và chưa mang đến tiết mục như mong đợi. Tôi cũng không quan trọng chuyện thắng thua".

Nguyên Hà có cú lội ngược dòng ngoạn mục. Chị đẹp bị loại từ Công diễn 1 thăng cấp thành công, hoán đổi vị trí của Huyền Baby. Cô bật khóc khi có cơ hội vào chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng bản Việt mùa đầu.

"Dù được vào hay bị loại thì tôi cũng buồn. Trước khi trở lại, tôi hy vọng nhóm Hồi sinh có ít nhất ba thành viên được vào chung kết vì mọi người ai cũng nỗ lực", Nguyên Hà nói.

Trải qua 13 tập và năm vòng công diễn, đội hình hai nhóm ứng cử viên quán quân lộ diện, gồm:

Nhóm MLee: MLee (nhóm trưởng), Diệp Lâm Anh, Lệ Quyên, Phương Vy, Hồng Nhung, H’Hen Niê, Diệu Nhi.

Nhóm Trang Pháp: Trang Pháp (nhóm trưởng), Ninh Dương Lan Ngọc, Mỹ Linh, Thu Phương, Nguyên Hà, Uyên Linh, Lynk Lee.

Hai nhóm ứng cử viên tiếp tục thi đấu thêm hai tuần ở Chung kết 1 và Chung kết 2 để tìm ra nhóm chiến thắng.

Theo Tiền Phong