Toyota triệu hồi gần 26.000 ô tô tại Việt Nam

Soi xe - Ngày đăng : 14:45, 20/01/2024

Ngày 19/1, Toyota ban hành thông báo về chương trình triệu hồi đối với các dòng xe Veloz, Avanza, Yaris Cross và Raize.

Những mẫu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi có đai ốc giảm chấn trước không đủ lực siết do vấn đề thiết kế. Trong quá trình sử dụng xe, đai ốc giảm chấn có thể bị lỏng, gây ra tiếng kêu bất thường. Ở trường hợp xấu nhất, đai ốc giảm chấn có thể bị rơi ra, khiến cho xe thiếu ổn định trong quá trình sử dụng xe.

Toyota triệu hồi gần 26.000 ô tô tại Việt Nam ảnh 1
Tổng số xe bị triệu hồi lên tới 25.971 chiếc.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành siết đai ốc giảm chấn. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ thay thế dự kiến khoảng 0,5 đến 2,5 giờ/xe.

Bên cạnh đợt triệu hồi, Toyota Việt Nam thông báo chương trình làm hài lòng khách hàng với việc thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh trước trên các dòng xe Veloz, Avanza và Raize nhập khẩu.

Cụ thể, chốt trượt càng phanh trước được trang bị chụp bụi để tránh bụi, nước lọt vào. Trong quá trình lắp ráp cụm càng phanh trước, dụng cụ lắp ráp có thể cọ vào chụp bụi chốt trượt này gây nên hư hại trên chụp bụi. Nếu nước lọt vào chụp bụi và gây rỉ, má phanh có thể bị mòn sớm hơn.

Toyota triệu hồi gần 26.000 ô tô tại Việt Nam ảnh 2
Thông tin các mẫu xe thuộc diện làm hài lòng khách hàng.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành thay thế chụp bụi chốt trượt càng phanh/ bộ càng phanh. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ thay thế dự kiến khoảng 1,3 đến 2,4 giờ/xe.

Lưu ý, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng của 2 chương trình kể trên nên nhanh chóng mang xe tới các Đại lý Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng có thể chủ động liên hệ với Đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra.