Vụ Minh Huyền ném điện thoại, Lưu Thiên Hương: Tôi nghỉ dạy sẽ tội học sinh

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 15:00, 16/01/2024

Sau buổi làm việc với NSƯT Minh Huyền và ban giám đốc sáng nay, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương quyết định tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM.

Sáng 16/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, NSƯT Minh Huyền và ban giám đốc có buổi làm việc tại Nhạc viện TP.HCM. Trao đổi với phóng viên VietNamNet, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương không thể chia sẻ cụ thể kết quả buổi làm việc theo quy định của Luật Viên chức 2010 SĐ, BS năm 2019.

Lưu Thiên Hương cho hay: "Theo đề nghị của nhà trường, tôi vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Ban giám đốc nói tôi đang phụ trách số lượng sinh viên đông nhất khoa nên tôi thấy áy náy vì vụ việc này mà nghỉ dạy sẽ tội các em".

Nhạc sĩ chia sẻ thêm, ban đầu đăng toàn bộ vụ việc và video lên Facebook cá nhân vì 'đã trình báo ban giám đốc nhưng không được phản hồi'. Cô không nghĩ vụ việc đi xa đến mức này.

"Sau tất cả, tôi tin chị Minh Huyền đã nhận ra cái sai. Vì vậy, tôi không định tiếp tục giữ bài đăng đó nữa", cô nói.

Phóng viên cũng liên hệ Quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, TS, NSƯT Hoàng Ngọc Long và giảng viên, NSƯT Minh Huyền nhưng chưa nhận được phản hồi.

Vụ Minh Huyền ném điện thoại, Lưu Thiên Hương: Tôi nghỉ dạy sẽ tội học sinh-1
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Những ngày qua, vụ việc NSƯT Minh Huyền bất đồng quan điểm trong giảng dạy dẫn đến hành vi phản cảm ném điện thoại vào nhạc sĩ Lưu Thiên Hương gây ồn ào dư luận.

Sau khi nắm thông tin vụ việc, ban giám đốc Nhạc viện TP.HCM phối hợp Đảng ủy, Ban Thanh tra nhân dân, Thanh tra học đường, Trưởng khoa, đại diện bộ phận tổ chức cán bộ họp khẩn chiều 12/1.

Nhà trường nhận định hành vi của giảng viên Minh Huyền sai, vi phạm chuẩn mực của một nhà giáo. Bản thân NSƯT Minh Huyền cũng nhận sai sót. Căn cứ Bộ quy tắc ứng xử trong trường học, nhà trường thống nhất hình thức xử lý mức độ khiển trách.

Theo VietNamNet