Biết vợ cũ có thai, người đàn ông tới xin tái hợp nhưng vừa mở miệng liền nhận được 5 từ

Gia đình - Ngày đăng : 14:46, 16/01/2024

Muốn con có một mái ấm trọn vẹn đủ cả bố lẫn mẹ, muốn bù đắp cho vợ nên anh Trần đã cố gắng liên lạc, tìm đến vợ cũ mong được tái hợp.

Nhiều người nói con cái chính là sợi dây kết nối bố mẹ, kết nối tình cảm gia đình. Nhiều cặp vợ chồng tình cảm đã nguội lạnh nhưng lại được hâm nóng nhờ con cái, nhiều cuộc hôn nhân suýt đứng bên bờ vực đổ vỡ, thậm chí đã đổ vỡ nhưng vẫn lành lại nhờ sợi dây kết nối là con cái.

Anh Trần và chị Lý (sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc) đã kết hôn chỉ sau một thời gian ngắn hẹn hò. Vì tìm hiểu chưa kỹ nên khi bước vào hôn nhân, những ưu khuyết điểm của đối phương mới dần lộ ra, khiến cặp vợ chồng này thường xuyên xảy ra cãi vã. Không thể hàn gắn, cả hai quyết định đường ai nấy đi để giải thoát cho nhau.

Không ngờ sau đó, anh Trần tình cờ biết được vợ cũ đã mang thai và vừa mới sinh con. Vì chị Lý sinh con sau chưa đầy 7 tháng kể từ ngày hai người ly hôn, nên anh Trần đoán chắc đứa con đó chính là máu mủ của mình. Vì vậy, anh đã vui mừng khôn xiết.

Muốn con có một mái ấm trọn vẹn đủ cả bố lẫn mẹ, muốn bù đắp cho vợ nên anh Trần đã cố gắng liên lạc, tìm đến vợ cũ mong được tái hợp. Nào ngờ khi vừa mở miệng muốn xác nhận đứa trẻ là con của mình và vợ cũ thì anh đã chết lặng khi nhận được 5 từ cay đắng từ vợ cũ.

“Đó không phải con anh”, chị Lý khẳng định chắc nịch. Câu trả lời này như sét đánh giữa trời quang khiến anh Trần không tài nào bình tĩnh nổi. Bởi nếu như vậy thì trong khi hai người vẫn còn là vợ chồng, chị Lý đã ngoại tình rồi có thai với người khác.

Biết vợ cũ có thai, người đàn ông tới xin tái hợp nhưng vừa mở miệng liền nhận được 5 từ-1

Không thể chấp nhận sự thật này, anh Trần đã kiện vợ cũ ra tòa và yêu cầu đối phương phải bồi thường 20.000 tệ (khoảng gần 70 triệu đồng) để an ủi thiệt hại về tinh thần.

Trong phiên tòa, anh Trần đã đưa ra các bằng chứng liên quan tới việc vợ ngoại tình. Chị Lý thừa nhận việc này, nói rằng mình đã có thai trước khi ly hôn. Cuối cùng, tòa án ra phán quyết chị Lý phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho chồng cũ, không bên nào kháng cáo.

Sự việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích chị Lý vì phản bội hôn nhân, số khác lại thấy thật may khi anh Trần phát hiện kịp thời, tránh phải “nuôi con tu hú” cả đời.

Bên cạnh đó, một số lại trách cả hai “yêu nhanh cưới vội”, không tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn. Vì không có nền móng tình cảm vững chắc ngay từ đâu nên vợ chồng cãi vã, hay ngoại tình dẫn đến hôn nhân đổ vỡ là chuyện thường tình. Chung quy lại, hôn nhân nên được xây dựng dựa trên tình cảm đến từ hai phía, khi đó tỷ lệ hôn nhân vững bền, hạnh phúc mới cao được.

Theo Báo PNTĐ