Đạo diễn 'Ký Sinh Trùng' kêu gọi điều tra về cái chết của diễn viên Lee Sun Kyun

Showbiz - Ngày đăng : 10:33, 12/01/2024

2 tuần sau cái chết của Lee Sun Kyun, đạo diễn Bong Joon Ho cùng nhiều nhà làm phim kêu gọi điều tra về cái chết của nam chính "Ký Sinh Trùng".

Đạo diễn Ký Sinh Trùng kêu gọi điều tra về cái chết của diễn viên Lee Sun Kyun-1
Lee Sun Kyun trong "Ký Sinh Trùng". 

Ngày 27/12/2023, Lee Sun Kyun được tìm thấy đã chết trong xe ô tô đỗ trong công viên ở trung tâm Seoul khiến dư luận Hàn Quốc cũng như cả thế giới bàng hoàng. Anh ra đi ở tuổi 48 khi ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng cũng đang vướng ồn ào vì cáo buộc dùng ma túy trái phép dẫn tới bị điều tra nhiều tháng trước đó.

Hơn 2 tuần sau sự ra đi của Lee Sun Kyun, Hội đoàn kết các nghệ sĩ văn hóa đã ra đời nhằm kêu gọi cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp tục điều tra về cái chết của nam diễn viên xấu số, theo The Korea Herald. Một trong những thành viên của Hội là đạo diễn Bong Joon Ho.

“Chúng tôi đến với nhau nhằm chắc chắn sẽ không xảy ra sự việc đau lòng nào như thế nữa sau cái chết bi thảm của diễn viên Lee Sun Kyun. Chúng tôi kêu gọi điều tra để tìm ra sự thật về cái chết của Lee, đề nghị các đơn vị truyền thông hãy xóa các bài viết không đúng chức năng của báo chí và kêu gọi các nhà chức trách hãy sửa luật để bảo vệ quyền con người của các nghệ sĩ", trích thông báo của Hội được đăng tải trên THR.

Đạo diễn Ký Sinh Trùng kêu gọi điều tra về cái chết của diễn viên Lee Sun Kyun-2
Bong Joon Ho và diễn viên Lee Sun Kyun.

Hội này cho biết sẽ tổ chức họp báo vào ngày 12/1 liên quan đến cái chết của diễn viên Lee Sun Kyun. Đạo diễn Bong Joon Ho là một trong những cái tên đình đám được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại họp báo này, theo The Korea Herald.

Diễn viên Lee Sun Kyun qua đời khi vẫn đang trong quá trình điều tra. Anh chết chỉ vài ngày sau khi hoàn thành cuộc thẩm vấn dài 19 giờ với cảnh sát. Tài tử Ký Sinh Trùng một mực khẳng định anh vô tội. Trước khi bị phát hiện đã qua đời, Lee Sun Kyun đã bỏ nhà đi và để lại lời nhắn cho vợ mà sau đó được coi là thư tuyệt mệt.

Tuần trước, hai phụ nữ bị điều tra vì cáo buộc đã tống tiền Lee Sun Kyun khi anh còn sống. Một người đòi nam diễn viên 350 triệu won (khoảng 6 tỷ đồng). Người còn lại 29 tuổi được xác định chính là tiếp viên quán bar đã đưa cho Lee Sun Kyun ma túy để anh sử dụng ở nhà mình.

Đạo diễn Ký Sinh Trùng kêu gọi điều tra về cái chết của diễn viên Lee Sun Kyun-3
Lee Sun Kyun (giữa) cùng đạo diễn Bong Joon Ho và dàn diễn viên "Ký Sinh Trùng" tại lễ trao giải Oscar 2020. Bộ phim sau đó đã giành 4 giải Oscar. 

Sau cái chết của Lee Sun Kyun, cảnh sát Hàn Quốc đã đóng lại hồ sơ điều tra vụ anh bị cáo buộc dùng ma túy trái phép.

Theo Vietnamnet