Elon Musk phủ nhận thông tin hút ma túy

Xe - Công nghệ - Ngày đăng : 07:34, 09/01/2024

Trên X, Elon Musk khẳng định xét nghiệm ngẫu nhiên trong ba năm và không phát hiện dấu vết sử dụng ma túy hay rượu.

Elon Musk phản pháo bài báo “bom tấn” trên Thời báo Phố Wall (WSJ) về việc ông sử dụng ma túy. CEO Tesla cho biết không có dấu vết ma túy hay rượu nào được tìm thấy trong suốt ba năm xét nghiệm ngẫu nhiên theo yêu cầu bắt buộc của NASA.

"Sau một lần nói chuyện với Rogan, tôi đã đồng ý, theo yêu cầu của NASA, thực hiện xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên trong ba năm", Musk viết trên X. "Thậm chí không tìm thấy dấu vết của bất kỳ loại ma túy hoặc rượu nào”.

xeal6hak.png
Elon Musk khẳng định không hút ma túy. (Ảnh: Insider)

Nhà sáng lập SpaceX thậm chí còn chỉ trích bài báo của WSJ “còn không xứng lót lồng chim”.

Theo WSJ, các quan chức cao cấp trong những công ty của Musk bày tỏ lo ngại về việc ông sử dụng ma túy, bao gồm cocaine, LSD, thuốc lắc, ketamine. Một giám đốc trong hội đồng quản trị còn lo lắng tới mức quyết định không tái tranh cử.

Bài báo của WSJ còn nhắc đến việc các giám đốc SpaceX lo ngại Musk “phê thuốc” trong cuộc họp toàn nhân viên. Các thành viên ban quản trị Tesla cũng có lo lắng tương tự khi ông tweet rằng đang cân nhắc tư nhân hóa hãng xe điện hồi năm 2018.

Musk nổi tiếng khi hút cần sa trong chương trình podcast của Joe Rogan và liên tục lặp lại chuyện từng dùng ketamine để đối phó trầm cảm. Bê bối này khiến NASA – đối tác của SpaceX – phải mở cuộc điều tra tốn kém, lên tới 5 triệu USD vào việc sử dụng ma túy tại công ty. Chưa rõ kết quả của cuộc điều tra ra sao.

Trước đây, Elon Musk từng nói cả ông và nhân viên SpaceX đều được yêu cầu xét nghiệm ngẫu nhiên trong một năm sau bê bối Rogan vì các doanh nghiệp hợp tác với chính phủ liên bang đều cần có môi trường không thuốc phiện.

“SpaceX là nhà thầu của NASA và họ là người tin tưởng vào luật pháp. Vì vậy, tôi là đối tượng phải xét nghiệm ngẫu nhiên trong vài năm”, Musk nói với tác giả cuốn tiểu sử của mình – Walter Isaacson. “Rất may là tôi không thích hút hít phi pháp”, ông bổ sung.

(Theo Insider)