Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đưa cho một thứ, tôi cầm mà ngạc nhiên tột độ

Gia đình - Ngày đăng : 07:41, 04/01/2024

Mới lấy chồng mà tôi đã muốn ly hôn rồi mọi người ạ vì không nghĩ mẹ anh lại can thiệp vào cả chuyện riêng tư của 2 con.

Tìm hiểu nhau hơn năm tôi mới quyết định kết hôn. Quê hai đứa cách nhau hơn 30km thôi nhưng suốt thời gian yêu, tôi  ít khi về nhà anh ấy chơi do cả 2 đều bận việc trên thành phố.

Khi hai đứa gần cưới, bố mẹ chồng chạy việc cho anh về quê trước. Nhà chồng cũng bảo cưới xong sẽ cố gắng xin việc cho tôi về gần chứ không ở thành phố nữa. Bản thân tôi cũng nghĩ nếu tìm được việc làm ở quê yên ổn, đằng nào cũng phải về quê sống cùng bố mẹ chồng vì anh là con một.

Được cái gia đình nhà chồng khá giả. Bố mẹ anh đều là chủ xưởng mộc nên khá bận rộn. Mỗi lần con dâu tương lai về chơi, họ chỉ tạt về nhà ăn được bữa cơm, nói qua loa vài câu chuyện xong lại ra xưởng.

Yêu nhau hơn năm cả 2 quyết định làm đám cưới. Đám cưới cũng suôn sẻ, nhà anh tổ chức rất hoành tráng. Hôm cưới, bố mẹ chồng trao cho con dâu nhiều tiền vàng làm tôi rất mát mặt với nhà ngoại.

Trong ngày cưới khi đi chào hỏi các quan khách với bố mẹ chồng, ai cũng vui đùa chúc tụng 2 đứa đêm tân hôn sớm đúc được rồng con như ý. Tất cả mọi người đều cười vui, chỉ có mỗi mẹ chồng là bảo ngay:

“Ui đúc rồng con vào đêm tân hôn sao được rồng như ý chứ, phải là đúc hôm khác mới được”.

Tất cả mọi người đều rất ngạc nhiên, không biết tại sao mẹ anh lại nói vậy. Tôi hỏi nhỏ thì bà bảo sẽ nói lý do sau. Lúc ấy tôi và mọi người còn nghĩ mẹ chồng nói đùa nên ai cũng nói những câu bông đùa vui vẻ.

Đêm tân hôn khi 2 vợ chồng trẻ còn đang háo hức thì nghe tiếng gõ cửa ầm ầm. Tôi vội ra mở cửa thì xanh mặt thấy mẹ chồng. Bà đưa cho con dâu  hộp bao cao su rồi thì thầm:

“Hai đứa gần nhau đêm nay thì phải nhớ đeo bao cao su vào bảo vệ nhé. Suýt nữa thì mẹ quên mất”.

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đưa cho một thứ, tôi cầm mà ngạc nhiên tột độ-1

Còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, bà đã giải thích:

“Mẹ không có ý gì đâu, chỉ là thấy không nên thụ thai ngay thời điểm đêm tân hôn thôi. Bởi mấy ngày rồi, 2 đứa đã mệt mỏi sau thời gian chuẩn bị cho việc cưới xin, tinh thần và sức lực của 2 con đều không tốt. Vì vậy, nếu thụ thai ngay đêm tân hôn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự đậu thai. Mẹ không muốn cháu nội sinh ra không khỏe mạnh. Nhớ phải làm theo đấy”.

Nói rồi mẹ chồng nhanh chóng đi xuống nhà. Tôi cầm bao cao bà đưa trên tay mà kinh ngạc. Vào kể với chồng thì anh bảo bà nói kể ra cũng đúng. Chắc mẹ lo cho dòng giống nhà này nên mới kỹ càng và để ý tiểu tiết như vậy.

Tôi thì không nghĩ bà có ý như thế nên vứt luôn hộp bao cao su vào thùng rác gần đó. Chuyện có con ở thời điểm nào phải là do vợ chồng tôi quyết định sao đến lượt mẹ chồng quản. Chắc bà ghê gớm, soi mói và muốn uốn nắn con dâu ngay ngày đầu đặt chân về nhà chồng nên mới bày vẽ chuyện oái oăm thế. Bởi tôi chưa nghe ai nói không nên thụ thai vào đêm tân hôn cả.

Có nên thụ thai ngay đêm tân hôn?

Đêm tân hôn, vợ chồng thường đã quá mệt mỏi sau thời gian chuẩn bị cho việc cưới xin như: Đi lại nhiều để mời anh em bạn bè; sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ đạc… Lúc này, tinh thần và sức lực ở cả hai vợ chồng đều ở trạng thái không tốt, tương đối mệt mỏi. Vì vậy, nếu thụ thai ngay đêm tân hôn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự đậu thai.

Mệt mỏi trong ngày cưới

Trong tiệc cưới, để cảm ơn bạn bè và người thân thì cả cô dâu, chú rể đều uống nhiều bia rượu, thậm chí uống quá đà; hoặc đoạn đường đưa đón dâu quá xa, phải thực hiện nhiều các nghi thức trong đám cưới… khiến cả hai cùng mệt mỏi. Cơ thể mệt mỏi, cộng thêm việc uống nhiều bia rượu sẽ là những yếu tố bất lợi cho việc thụ thai.

Chưa có kinh nghiệm

Đêm tân hôn, lần đầu tiên hai vợ chồng quan hệ tình dục nên còn chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt người vợ thường chậm thích ứng với việc quan hệ tình dục, hoocmon nữ bài tiết thất thường. Ngoài ra, khi mới cưới, tần suất quan hệ của các cặp vợ chồng ở mức cao nên tinh thần tương đối căng thẳng, khó để đạt được cao trào và chất lượng tinh trùng giảm sút, việc thụ thai kém chất lượng.

Chưa thích ứng với cuộc sống sau hôn nhân

Bên cạnh những yếu tố trên thì khi mới kết hôn, cuộc sống vợ chồng mới bắt đầu, cần có một quá trình thích nghi và hòa hợp, nếu lúc này có mang thai ngay thì cả vợ chồng chưa chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và cả về cuộc sống. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc chăm sóc thai. Vì vậy, bạn cần có thời gian chuẩn bị trước khi mang thai.

Theo Báo PNTĐ