Bắt giữ kẻ lừa đảo bán dịch vụ đọc trộm tin nhắn

Pháp luật - Ngày đăng : 19:38, 03/01/2024

Sau khi nhận được tiền từ khách nộp để thuê phần mềm đọc trộm tin nhắn trên mạng xã hội, Nguyễn Trung Hiếu chặn liên hệ để chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 3/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam  Nguyễn Trung Hiếu (SN 1984, ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Trung Hiếu.

Nguyễn Trung Hiếu.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, đầu tháng 9/2023, Nguyễn Trung Hiếu lập một trang web với giao diện có các nội dung thể hiện là phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook, định vị số điện thoại nhằm mục đích lừa đảo. Các phần mềm này không thể thực hiện được tính năng đọc trộm tin nhắn trên mạng xã hội.

Tiếp đó, Hiếu mua tài khoản Facebook ảo có nhiều người theo dõi và sửa tên tài khoản thành “Shop Công Nghệ Gia Đình” đăng kèm số điện thoại cá nhân và chạy quảng cáo với nội dung dịch vụ cho thuê phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook, định vị số điện thoại để tìm kiếm khách hàng.

Khi có người liên hệ đến số điện thoại hoặc nhắn tin qua Facebook hỏi thuê dịch vụ phần mềm thì Hiếu gửi tin nhắn liệt kê các tính năng và hình ảnh của phần mềm cho khách. Khi khách có nhu cầu thuê dịch vụ, Hiếu sẽ yêu cầu nộp các loại phí như: phí tạo link, thuê server, mua bộ nhớ, phí vượt qua lớp bảo mật... Mỗi loại phí có giá từ 2 - 3 triệu đồng, tùy theo dịch vụ và tăng theo cấp độ khó của từng dịch vụ.

Sau khi khách hàng đã nộp đầy đủ các khoản phí theo yêu cầu thì Hiếu chặn liên lạc với khách hàng để chiếm đoạt số tiền mà họ đã gửi.

Bằng thủ đoạn trên, từ đầu tháng 9/2023 đến khi bị bắt, Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Ngô Nhung