Kim Min Jae đánh bại Son Heung Min trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2023

Thể thao - Ngày đăng : 16:38, 02/01/2024

Sau 4 năm liền giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc, Son Heung Min cuối cùng đã bị “cắt chuỗi” bởi trung vệ của Bayern Munich, Kim Min Jae.

Là thần tượng số 1 và được ví như biểu tượng đương đại của bóng đá châu Á, không có gì khó hiểu khi Son Heung Min thống trị giải Cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc. Tiền đạo thuộc biên chế Tottenham có 4 năm liền giành giải thưởng này, đồng thời cũng là người thành công nhất với 7 lần được vinh danh, hơn cả huyền thoại Park Ji Sung.

Son Heung Min lần đầu trượt giải cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc sau 4 năm - Ảnh 1
Son Heung Min trượt giải cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc sau 4 năm liền thống trị

Tuy nhiên, chuỗi ngày đứng trên đỉnh vinh quang tại quê nhà của Son Heung Min đã bị chặn đứng bởi Kim Min Jae. Theo thông báo mới đây từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), Kim Min Jae đã trở thành người chiến thắng trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2023.

Với tổng số điểm 137, Kim Min Jae đã đánh bại Son Heung Min, người có tổng điểm bình chọn là 113. Đáng chú ý, trước đó chính trung vệ hiện đá cho Bayern Munich đã có 2 năm liền về nhì sau Son Heung Min. Đây có thể coi là màn “phục thù” ngọt ngào của ngôi sao 28 tuổi với người đàn anh.

Son Heung Min lần đầu trượt giải cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc sau 4 năm - Ảnh 2
Kim Min Jae được vinh danh sau màn trình diễn ấn tượng trong năm 2023

Thực tế, Kim Min Jae hoàn toàn xứng đáng được vinh danh khi trải qua năm 2023 tuyệt vời. Anh chính là trung vệ xuất sắc nhất Serie A mùa 2022/23, góp công lớn vào chức vô địch lịch sử của Napoli. Sau đó, ngôi sao có biệt danh “Quái vật” chuyển sang Bayern Munich với giá 50 triệu euro và lập tức trở thành nhân tố không thể thay thế ở hàng phòng ngự CLB số 1 nước Đức.

Về phần Son Heung Min, anh sa sút trong mùa 2022/23 và không thể giành bất cứ danh hiệu nào cùng Tottenham. Sang mùa 2023/24, tiền đạo 32 tuổi lấy lại phong độ nhưng vẫn là quá muộn để vớt vát điểm số trong cuộc đua tay đôi với Kim Min Jae.